Thuê homestay ở ghép với người nước ngoài để trộm

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 19/3/2021 - 11:59

(PLO)- Nam thanh niên sử dụng giấy phép lái xe mang tên người khác đến thuê các homestay nhằm mục đích ở ghép với người nước ngoài để trộm tài sản.

Ngày 18-3, Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Tùng (27 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.


Nghi phạm Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, Tùng sử dụng một giấy phép lái xe mang tên người khác rồi đến các homestay thuê. Mục đích của Tùng là ở ghép với người nước ngoài nhằm lợi dụng sơ hở của họ để trộm tài sản, sau đó nhanh chóng trả phòng rồi đi nơi khác.

Cụ thể, tối 14-3, Tùng vào thuê một homestay tại hẻm 122 Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Tại đây, Tùng lợi dụng sơ hở của một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc và trộm số tiền 629 USD và 3,5 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ngoài ra, Tùng còn khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm cắp khác của người nước ngoài tại các homestay ở quận Hải Châu, chiếm đoạt 65.000 yên Nhật, 1 triệu đồng và nhiều ngoại tệ khác.

Thời điểm công an bắt giữ Tùng trong người anh ta có 11,6 triệu đồng, 100 USD, cùng nhiều ngoại tệ khác và giấy phép lái xe mang tên người khác.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục