Thực nghiệm vụ xác người trong bê tông

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Năm, ngày 19/9/2019 - 04:50

(PL)- Các bị can được yêu cầu tái hiện nhiều hoạt động, trong đó có việc mô phỏng lại hành vi phạm tội của mình.

Liên quan tới vụ việc xác người được phát hiện trong bê tông ở Bình Dương gây chấn động dư luận, ngày 19-8, các lực lượng chức năng tổ chức thực nghiệm hiện trường tại ngôi nhà trong xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Đây là nơi bốn bị can Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (31 và 66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) từng thuê ở và gây án.

Ngay từ sáng sớm, khi nghe tin Công an tỉnh Bình Dương sẽ đưa những bị can tới để thực nghiệm hiện trường, rất nhiều người dân đã tập trung theo dõi. Đến khoảng 9 giờ 30, Công an xã Hưng Hòa phong tỏa nghiêm ngặt khu vực, người dân và báo chí chỉ đứng từ xa theo dõi. Bốn nữ bị can được đưa bằng xe chuyên dụng bước xuống, đi vào trước cổng ngôi nhà để tiến hành thực nghiệm.

Tại buổi thực nghiệm hiện trường, theo ghi nhận, vật dụng để dùng thực nghiệm là một thùng nhựa màu xanh, một cái cuốc, một cái chiếu và nhiều dụng cụ khác.


Các bị can được ô tô chở tới thực nghiệm hiện trường. Ảnh nhỏ: Bốn nữ bị can vào thời điểm bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: L.ÁNH

Các bị can được yêu cầu tái hiện nhiều hoạt động, trong đó có việc mô phỏng lại hành vi phạm tội của mình.

Đến gần 12 giờ trưa, việc thực nghiệm kết thúc, công an đưa bốn nữ bị can lên xe rời khỏi hiện trường.

Trước đó, vào tối 15-5, chủ căn nhà này là ông Nguyễn Thanh H. đến dọn dẹp thì phát hiện một thùng màu xanh bên trong có chứa bê tông và một khối hình trụ quấn kẽm, bịch nylon, được dán kín bằng silicon.

Do khối hình trụ nhẹ hơn nên ông khiêng ra vứt bên hông nhà. Thùng có chứa bê tông quá nặng, chủ nhà phải nhờ người dùng búa đập bê tông để mang đi vứt.

Đến 19 giờ tối 15-5, khi vừa đập nứt khối bê tông ra thì mọi người tá hỏa thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, kiểm tra kỹ thì phát hiện bên trong có xác người đang phân hủy nên báo cơ quan công an.

Đến sáng 16-5, cơ quan công an tiếp tục tìm thấy thi thể thứ hai trong khối hình trụ tròn ở bên hông nhà.

Sau quá trình điều tra, đến ngày 18-5 thì công an bắt giữ các nghi phạm trong một khách sạn tại khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Họ khai từng cùng với Trần Đức Linh (quê Nghệ An), Trần Trí Thành (ở quận Phú Nhuận, TP.HCM) tu luyện một môn phái. Trong quá trình tu luyện, cả nhóm di chuyển nhiều nơi từ Nha Trang (Khánh Hòa), Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương…

Tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu), Trần Đức Linh nhảy lầu tử vong nên được gói xác mang theo. Tới căn nhà xã Hưng Hòa thì Trần Trí Thành bị Hà và Thảo sát hại. Bốn nghi phạm sau đó rời căn nhà thuê này và bỏ nạn nhân trong bê tông và thùng nhựa…

Người dân đứng dưới mưa theo dõi

Thời tiết khá bất lợi vì mưa rất to, tuy thế lượng người mặc áo mưa chen lấn bên ngoài để theo dõi rất đông.


Trời mưa to nhưng nhiều người dân vẫn tập trung theo dõi quá trình thực nghiệm hiện trường từ xa. Ảnh: LA

Lý do, theo nhiều người thì vụ việc gây chấn động địa phương, tới giờ nhắc lại họ vẫn còn ám ảnh cùng khó hiểu về hoạt động của nhóm bị can nên tới theo dõi. “Mưa cũng ở lại xem, xem để biết mặt mũi mấy bị can ấy thế nào, con người ra sao mà ra tay như vậy” - bà Nguyễn Thị Thơ, một người ở khu vực gần hiện trường.

LÊ ÁNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục