Thực hiện...200 vụ trộm chùa, nhà thờ

Thứ Bảy, ngày 17/11/2012 - 09:59

Ngày 16/11, Công an thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã bắt giữ hai vợ chồng “siêu trộm” chuyên trộm các thùng công đức ở các chùa, nhà thờ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đó là Lý Tá Giảng (SN 1987, ngụ huyện Ngã Năm, Sóc Trăng) và Lê Thị Mỹ Anh (SN 1994, ngụ Q.3, TP.HCM).

Lý Tá Giảng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Anh Hoàng

Cặp vợ chồng “siêu trộm” khai nhận ngày 15-11 hai vợ chồng từ TP.HCM về Tiền Giang để đi trộm. Sáng 16-11, Giảng chở Mỹ Anh đến một nhà thờ để trộm nhưng thùng công đức không có tiền. Đến chùa Bửu Lâm, phường 3, Mỹ Anh đứng ngoài chùa cảnh giới, còn Giảng vào chùa để trộm tiền trong thùng công đức.

Giảng vừa ra tay thì bị phát hiện nên bỏ chạy và bị các trinh sát hình sự Công an phường 3, Công an thành phố Mỹ Tho truy bắt được.

Tại cơ quan điều tra, hai “siêu trộm” khai đã thực hiện hơn 200 vụ tại TP.HCM và rất nhiều vụ ở Bình Dương, An Giang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng… Mỗi lần trộm vài trăm ngàn đến 1,5 triệu đồng.

Theo Anh Hoàng (Tuổi trẻ)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục