Thừa Thiên-Huế: Xóa nhà tạm cho 900 hộ nghèo phá Tam Giang

Thứ Sáu, ngày 15/2/2008 - 23:35

(PL)- Dự án xóa nhà tạm cho đồng bào nghèo vùng đầm phá Tam Giang đã được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt hôm qua (15-2).

Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2009, Thừa Thiên-Huế sẽ bố trí tái định cư và xóa nhà tạm cho 900 hộ dân (hơn 4.100 nhân khẩu) làm nghề chài lưới đang cất nhà ven kênh rạch hoặc cư ngụ trên ghe thuyền. Những đối tượng này sẽ được tỉnh tạo việc làm, tổ chức sản xuất, hỗ trợ học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp để xóa đói, giảm nghèo và cải thiện cuộc sống.

Kế hoạch được thực hiện với 42 tỷ đồng huy động từ nguồn vốn quốc gia giảm nghèo, Chương trình 19 của Chính phủ, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hỗ trợ người nghèo vùng đầm phá.

L.NGUYỄN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Hậu Giang vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám tiệc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi họp mặt, liên hoan,… nếu tổ chức chỉ trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục