Thừa Thiên Huế: Tạm giữ người mạo danh cơ quan báo chí

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 19:22

(PLO)- Công an Thừa Thiên - Huế tạm giữ một người mạo danh văn phòng báo Pháp luật Việt Nam tại Huế, xúc phạm danh dự lãnh đạo một số tỉnh.

Ngày 28-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Phước (41 tuổi, trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) về hành vi mạo danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên - Huế để xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo các tỉnh.


Phan Văn Phước tại cơ quan công an. Ảnh: T.H

Qua kết quả điều tra ban đầu, Phước khai nhận do xin vào làm việc tại báo Pháp luật Việt Nam văn phòng đại diện khu vực miền Trung nhưng không được ông Nguyễn Quang Tám – Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế đồng ý.

Sau đó, Phan Văn Phước đã scaner công văn về việc mời đồng hành chương trình như "Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo" và "Chương trình tri ân tháng 7 miền Trung 2021" của Báo Pháp luật Việt Nam.

Sau đó, Phước thuê soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo. Phước đã mạo danh ông Nguyễn Quang Tám, cộng tác viên Trương Công Sơn và Trương Quốc Toản của báo Pháp luật Việt Nam và gửi các văn bản này đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tổ chức khám xét nhà ở của Phước và quầy photo nơi đối tượng soạn thảo văn bản và scaner các nội dung, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

NGUYỄN DO

PGS-TS Đỗ Văn Dũng nói về chiến lược thích ứng an toàn với SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Trong cuộc họp trực tuyến hôm 25-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hơn 10.000 xã, phường trên cả nước đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục