Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm việc tăng giá vé dịp lễ

An ninh trật tự

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm việc tăng giá vé dịp lễ

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tăng giá vé trái quy định và các hành vi vi phạm giao thông khác...

Bản tin liên quan

Ngày 11-4, Thủ tướng Chính Phủ đã có công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30-4 và 1-5.


Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ và xử nghiêm các trường hợp vi phạm. Ảnh: VIẾT LONG

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Quốc phòng, GTVT và các địa phương trên cả nước tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhất là trên các tuyến kết nối Hà Nội, TP.HCM, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn.

Thủ tướng giao các bộ, ngành phải yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, các điểm giao cắt với đường sắt; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại bến xe, nhà ga, bến tàu, thuyền du lịch, cảng hàng không và các điểm đón và trả khách lớn.

Các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường địa phương; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nhất là hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định, gây ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí đường bộ...

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm quy định nồng độ cồn, vi phạm quy định tốc độ; đi sai làn đường, phần đường, tránh, vượt sai quy định; không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy; không có thiết bị cứu sinh cho khách trên phương tiện thủy; có phương án phòng chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe máy, ô tô trái phép.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ; đồng thời chỉ đạo, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM