Thu mẫu để điều tra vụ cháy ở Vĩnh Tân

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Năm, ngày 9/3/2017 - 18:11

(PLO)- Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành thu thập mẫu, vật chứng tại hiện trường Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 để điều tra

Ngày 9-3, đoàn công tác của Bộ Công Thương phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành thu thập mẫu, vật chứng tại hiện trường Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 để điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy tại đây vào trưa 7-3. Đoàn kiểm tra cũng tổ chức lấy lời khai của những người tham gia làm việc tại hiện trường khi xảy ra vụ sự cố.


Đoàn công tác của Bộ Công ThươngCông an tỉnh Bình Thuận tại hiện trường.

Sau khi làm việc với các bên liên quan (Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3, Ban Quản lý Dự án nhiệt điện Vĩnh Tân, tổ hợp nhà thầu EPC), đoàn công tác và các bên liên quan đã thống nhất giao lại hiện trường cho đơn vị quản lý dự án và đơn vị thi công xử lý, khắc phục hậu quả để tiếp tục thi công theo kế hoạch.
Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu rà soát các quy trình và đảm bảo an toàn khi thi công, tránh xảy ra các trường hợp tương tự. Nhà thầu cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự cố tại công trường thi công Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, thay mới toàn bộ các thiết bị hư hỏng sau sự cố và phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ như dự kiến trước đây.
Theo EVN, tình hình sức khỏe hai công nhân bị bỏng trong quá trình tham gia chữa cháy khi sự cố vẫn diễn biến bình phục tốt. Anh Trần Quý Trai đã xuất viện ngay trong chiều  7-3 và hiện tại đã sinh hoạt bình thường tại gia đình. Anh Trần Kim Hoàn bị bỏng độ 2, tỉ lệ 12%, đã được các y, bác sĩ chăm sóc chu đáo và sẽ xuất viện vào đầu tuần tới.

PHƯƠNG NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục