Thu giữ 1.000 kiếm, mã tấu vận chuyển bằng đường bưu điện

An ninh trật tự

Thu giữ 1.000 kiếm, mã tấu vận chuyển bằng đường bưu điện

(PLO)- Lực lượng chức năng phát hiện lô hàng gồm 441 kiện vận chuyển bằng đường bưu điện chứa hơn 1.000 hung khí nguy hiểm.

Bản tin liên quan

Chiều 27-11, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang xử lý vụ vận chuyển hung khí nguy hiểm bằng đường bưu điện từ các tỉnh phía bắc.

Theo đó, qua quá trình theo dõi, chiều cùng ngày, Công an quận Thủ Đức phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lô hàng gồm 441 kiện hàng có dấu hiệu khả nghi.


Để qua mặt lực lượng chức năng, những người bán đã ghi bên ngoài là dụng cụ nhà bếp. Ảnh: CA

Kết quả cho thấy bên trong các kiện hàng này chứa hơn 1.000 hung khí nguy hiểm các loại như dao mèo, kiếm, dao găm, súng cao su, đao ba khúc, kiếm Nhật, súng bắn bi…

20 người có liên quan đến số hàng nói trên được mời làm việc, lấy lời khai. Những người này thừa nhận mua hàng qua mạng xã hội. Sau khi đặt mua, số hung khí này sẽ được người bán vận chuyển qua các công ty giao nhận và đường bưu điện với giá từ 250.000 đến 1 triệu đồng/món.


Hung khí nguy hiểm được công an phát hiện với số lượng rất lớn. Ảnh: CA

Để qua mặt công an, người bán đóng gói gửi qua đường bưu điện và ghi bên ngoài là công cụ nhà bếp.

Theo Công an quận Thủ Đức, đây là một thủ đoạn không mới nhưng số lượng hung khí nguy hiểm được phát hiện lần này là khá lớn.

Những hung khí này có thể tháo lắp nên dễ dàng cất giấu. Hiện toàn bộ số hàng đã bị lập biên bản, niêm phong phục vụ công tác điều tra.

TỰ SANG

BÌNH LUẬN

dinh quang huy

Có nên xử lí luon bưu diện ko? Vì dã tiếp tay cho những vụ vận chuyển hàng cấm này nếu dể lọt thì sẽ như thế nào?

QUÁ NGUY HIỂM

Chà, số hung khí này nếu không phát hiện bắt giữ sẽ là mối nguy hiểm lớn về tình ANTT của cả nước

Hoàng Thiên Vương

Thật ra có hay k có cũng k khác gì nhau đâu, chỉ là bọn buôn lậu nó lại có thêm tiền và có thể là nó đổ xô qa chơi ma túy... vô tình nuôi bọn buôn ma túy thôi.
Còn nói về ba cái đao kiếm này, thì t khẳng định 85% thanh niên choi choi, đều có hàng nóng giấu trong nhà... K có tiền mua thì tự chế, chẳng qua là chưa bắt dx thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM