Thủ Đức: 3 tài xế container ra vào cảng 622 dương tính ma túy

An ninh trật tự

Thủ Đức: 3 tài xế container ra vào cảng 622 dương tính ma túy

(PLO)- Sau khi kiểm tra nước tiểu, Công an phường Trường Thọ, quận Thủ Đức (TP.HCM) phát hiện 3/18 tài xế container dương tính với ma túy.

Bản tin liên quan

Trưa 12-1, công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM) phối hợp cùng nhiều đơn vị liên quan kiểm tra một số tài xế ra vào cụm cảng 622 trên địa bàn.


Cảnh sát giao thông hướng dẫn các phương tiện ra vào cảng. ẢNH ĐÀO TRANG.

Theo ông Trịnh Nguyễn Thanh Tú, Phó Công an phường Trường Thọ, qua kiểm tra 18 tài xế ra vào cảng 622 thì phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy. Trong đó, có hai tài xế dương tính với heroin, 1 tài xế dương tính với ma túy đá.  

Đồng thời, công an còn phát hiện một tài xế chưa có bằng lái, đã sử dụng bằng lái giả để lưu thông.


Công an kiểm tra kết quả test. ẢNH ĐÀO TRANG.

“Sau khi phát hiện các tài xế dương tính với ma túy, chúng tôi đã đưa những người này về công an phường để lấy lời khai. Công an phường sẽ xác minh địa chỉ thực tế, tiền án tiền sự tại địa phương.

 

Nếu đối tượng có nơi cư trú ổn định thì xử phạt hành chính và thông báo về nơi người đó đang cư trú để tiếp tục theo dõi quản lý. Những trường hợp còn lại đi vào Cơ sở xã hội thanh thiếu niên 2 ở Củ Chi để cai nghiện" - ông Tú nói..

Sau khi xử lý như trên, công an phường sẽ làm việc với các công ty có tài xế sử dụng ma túy để tuyên truyền và yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên các tài xế của mình.


Tài xế ký vào biên bản sau khi test. ẢNH ĐÀO TRANG.

Cũng theo ông Tú, bên cạnh đó, Cảnh sát giao thông – trật tự quận đã xử phạt hành chính đối với một số tài xế điều khiển container chạy ngược chiều với lý do tránh kẹt xe.


Theo công an, nhiều tài xế chối cãi và cố tình kéo dài thời gian thử nước tiểu. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Được biết, thời gian tới, UBND phường Trường Thọ, công an phường Trường Thọ tiếp tục ra quân để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn phường.


Tài xế điều khiển container nhưng không có bằng lái mà dùng bằng giả. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Ông Hồ Văn Phước, Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, cho biết cuối năm 2018 lượng xe container ra vào cảng tăng đột biến. Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn phường, UBND phường Trường Thọ đã xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm tăng cường, kiểm tra giám sát và tuyên truyền tới các tài xế không được sử dụng điện thoại khi lái xe, không sử dụng ma túy, rượu bia… Đồng thời, tiếp tục tăng cường ra quân kiểm tra an ninh trật tự ra vào cảng.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Chinh

Nen xu ly triệt de khong the phat trien bat chap tinh mang cua moi nguoi nhu hoen nay duoc nu

ilmenau

Sự giàu lên nhanh chóng của các doanh nghiệp chủ phương tiện vận tải được xây trên số lượng tính mạng các nạn nhân ngày càng cao khắp mọi vùng miền. Bộ máy quản lý, cơ quan chức năng... Các cấp có đủ cả, họ đã làm gì để xứng đáng với đồng lương do các nạn nhân đóng góp chi trả cho họ? "Người đứng đầu sẽ bị xử lý" là cá nhân nào? "thành tích thì Cá nhân, trách nhiệm là Tập thể"?

Bay chuong

Đây là lực lượng chủ yếu làm cho dân số hàng năm giảm bằng số dân một huyện.

Phú

Lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời bằng không mấy anh cứ phiêu phiêu. Kiến nghị tạm giữ phương tiện để xác minh xử lý theo qui định.

Le tan

Mô hình này nên nhân rộng và đề nghị phải có biện pháp cực mạnh để xử lý! Tôi đã từng không hiểu là tôi đang chạy làng ôtô với tốc độ 80km/h ( qui định tối đa 80) vậy mà nó ( lái xe container) vọt lên và tạc đầu xe tôi. Tôi chỉ còn biết thắng gấp! May mắn cho tôi là xe phía sau tránh kịp. Giờ thì tôi cũng hiểu hơn! Và một chuyện này nữa. Khi tài xế container mệt mỏi thường giao xe cho phụ xe 14, 15 tuổi lái để tập lái! Tôi đã từng chứng kiến và tìm hiểu! Cám ơn các anh!

thehung

Tich thu bang lai xe vinh vien cho no di lam viec khac va kiem tra chat che lai xe va phu xe khach hay su dung ma tuy nhat

Tris

Phải tịch thu bằng lái đối với người dương tính với ma tuý

Long

16% tài xế xe container nghiện ma túy - kinh quá! Các Trường đào tạo lái xe nên tự hào về học viên của mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM