Thủ đoạn mới: Chà ớt vào mặt người đi đường để cướp tiền

Thứ Năm, ngày 5/6/2014 - 17:52

Chiều 4/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, cho hay đang vào cuộc điều tra vụ 2 thanh niên sử dụng ớt tấn công người đi đường cướp bọc tiền có 13 triệu đồng.

Theo điều tra bước đầu, vào chiều 3/6 anh P.V.T (SN 1978, quê tỉnh Nghệ An, tạm trú quận Gò Vấp), là người làm công ở cơ sở sản xuất nước đá trên đường Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp, được chủ giao nhiệm vụ đi thu tiền.

Anh T. đi từ đường Dương Quảng Hàm đến đường Lê Đức Thọ thu ở 5 điểm được khoảng 13 triệu đồng. Tất cả số tiền trên anh T. cho vào bọc treo trên xe gắn máy rồi đi về. Đến hẻm 385 đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp, anh T. giật mình khi có hai thanh niên đi trên xe tay ga hiệu Mio từ sau vượt lên cúp đầu xe.

Anh T. kể lại giây phút bị 2 tên cướp chà ớt vào mặt
Anh T. kể lại giây phút bị 2 tên cướp chà ớt vào mặt

Không phản ứng kịp, anh T. và xe ngã vào bờ rào. Vừa ngước mặt nhìn lên thì anh T. bị một trong hai đối tượng chụp bịch ớt cay vào mặt làm cho tối tăm mặt mày. Chúng cướp bọc tiền rồi rồ ga tẩu thoát, anh T. chỉ kịp quờ quạng rút chìa khóa xe bỏ vào túi.

Chưa hết, lúc anh T. ôm mặt kêu la thì có một thanh niên đi tới vờ đỡ anh T. dậy và luôn miệng nói nạn nhân đưa chìa khóa xe để dựng lên. Nhưng do cảnh giác nên anh T. không đồng ý. Thanh niên trên dìu anh T. vào nhà dân gần đó rửa mặt rồi sau đó bỏ đi mất.

Kể lại sự việc, anh T. cho hay mọi việc diễn ra quá nhanh nên anh không kịp nhận dạng hai tên cướp. “Đối tượng thanh niên giả vờ giúp đỡ lúc tôi bị nạn có lẽ là đồng bọn của hai tên cướp trên”, anh T. nói.

Sau khi được đưa đến bệnh viện rửa mắt, anh T. đã trình báo vụ việc đến Công an phường 9 và quận Gò Vấp. Cơ quan điều tra đang truy xét hai tên cướp trên.

Theo Hải Đăng
An ninh thủ đô

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục