Thủ đoạn mới buôn lậu thuốc lá trên Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Sáu, ngày 18/6/2021 - 19:47

(PLO)- Các đối tượng đã sử dụng xe ô tô vận chuyển thuốc lá lậu đến cuối tuyến, rồi giao lại cho những người khác tiếp tục vận chuyển bằng xe máy.

Ngày 18-6, tin từ Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đã bàn giao một đối tượng buôn lậu thuốc lá điếu cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Châu Thành để tiếp tục điều tra xử lý.


Đoàn Văn Ghi cùng chiếc xe ô tô tang vật. Ảnh: VĂN VŨ

Trước đó, sáng cùng ngày trên tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, cách điểm cuối khoảng 500m (đoạn thuộc ấp Tân Phước, xã  Giục Tượng), lực lượng đang làm nhiệm vụ tại hai chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phối hợp cùng Công an địa phương bắt giữ Đoàn Văn Ghi (49 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Cụ thể, trong lúc làm nhiệm vụ trên tại chốt kiểm tra phòng chống dịch trên tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, lực lượng chức năng phát hiện cách chốt kiểm soát khoảng 1km có người đang dừng xe ô tô để xuống hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang xe ô tô BKS 68A-041.27 do Đoàn Văn Ghi điều khiển đang đỗ cặp lề đường, bên trong xe có chứa hơn 8.500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu. Ngoài ra, lực lượng Công an còn tạm giữ một xe máy có chở gần 1.500 gói thuốc lá lậu đang bỏ lại gần đó.


Tang vật vụ buôn lậu. Ảnh: VĂN VŨ

Làm việc với Công an, bước đầu Ghi thừa nhận số thuốc lá lậu trên là chở thuê cho một khác từ TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) về Kiên Giang với giá hai triệu đồng. Tuy nhiên, khi vừa vận chuyển đến gần cuối đường cao tốc để giao lại cho các đối tượng khác vận chuyển bằng xe máy thì bị công an phát hiện bắt giữ.

CHÂU ANH

Brazil, Tây Ban Nha, Nhật dễ thở, Hàn quyết đấu

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Hai đội bóng lớn Olympic Tây Ban Nha và Brazil trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Olympic Tokyo, bên cạnh tiềm năng của chủ nhà Nhật còn đội Hàn gặp khó với Mexico.

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục