Thu cả 'kho' hung khí của băng giang hồ cho vay nóng

An ninh trật tự

Thu cả 'kho' hung khí của băng giang hồ cho vay nóng

(PLO)- Nhóm người này từ Ninh Bình vào Ninh Thuận tổ chức cho vay nặng lãi.

Bản tin liên quan

Ngày 4-10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đơn vị này đang làm rõ đường dây cho vay nặng lãi của một nhóm giang hồ từ tỉnh Ninh Bình vào móc nối với một số phần tử có máu mặt tại địa phương.


Dương Quang Hợp tại CQĐT.

Theo đó, sau thời gian trinh sát, trưa 3-10, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận kiểm tra hành chính nơi ở của Dương Quang Hợp (31 tuổi, ngụ huyện Kim Sơn, Ninh Bình, đang tạm trú tại một nhà trọ trên đường Ngô Gia Tự, phường Thanh Sơn, TP Phan Rang-Tháp Chàm).

Công an phát hiện tại đây có sáu mã tấu, bốn cây gậy ba khúc, ba xe máy, 10 điện thoại di động, nhiều sổ hộ khẩu, CMND, các giấy tờ liên quan đến việc ghi nợ và 10 triệu đồng tiền mặt.

Qua đấu tranh, lực lượng công an đã làm rõ: Từ tháng 4-2017 Hợp cùng với Dương Văn Huân và Dương Văn Hoan (cùng trú huyện Kim Sơn) vào Ninh Thuận móc nối với Võ Thị Thanh Thủy (33 tuổi, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước) tổ chức cho vay nặng lãi.

Người vay chỉ cần thế chấp giấy CMND, sổ hộ khẩu thì được vay tiền nhưng với mức lãi suất 12,6%-45%/tháng. Nếu khách hàng trì hoãn việc trả nợ, Hợp sẽ chỉ đạo các nhóm giang hồ đến tận nhà đe dọa, đánh đập, xiết nợ.

Công an đang tạm giữ toàn bộ số tang vật thu được tại nhà trọ của Hợp, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Hoàng Tùng

Cho vay nặng lãi của bọn giang hồ xã hội đen xảy ra cùng khắp cả nước từ thành thị đến tận nông thôn . Bọn chúng dán tờ rơi khắp cùng các cột đèn , vách tường , trên cả các biển khẩu hiệu của nhà nước ... Vừa lộng hành vừa quá phản cảm và không văn hoá . Thế mà các ngành chức năng vẫn không hay?

Út cafe

TPHCM nhất là những quận huyện ngoại thành. Bọn giang hồ cho vay nặng lãi, dán tờ quảng cáo, phát tờ rơi tới tận nhà. Bọn chúng cho vay nặng lãi. Người vay không kịp góp tiền hay trả lãi cho bọn chúng. Bọn chúng sẵn sàng thượng cẳng tay hạ cẳng chân với người vay. Chính quyền - CA không thấy quan tâm đến nạn cho vay nặng lãi. Kính mong Bộ CA - Sở CA các tỉnh thành cả nước sớm chỉ đạo triệt phá bọn giang hồ cho vay nặng lãi cứu dân. Mới đây phường Bình Hưng Hòa B Quận Bình Tân TPHCM. 4 tên giang hồ sâm trổ đánh 1 cô gái thật dã man. Vì vay bọn chúng không kịp trả lãi. CA - Chính quyền không địa phương không quan tâm. Nên bọn giang hồ xem luật pháp VN chẳng ra gì? Thiếu nợ vay không trả là đánh cho phải trả. Hoặc khủng bố gia đình người vay bằng mắm thúi, sơn...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM