Thông tin mới vụ trăm cảnh sát vây bệnh viện bắt nhóm đòi nợ

An ninh trật tự

Thông tin mới vụ trăm cảnh sát vây bệnh viện bắt nhóm đòi nợ

(PLO)- Khi nhóm đòi nợ vào trong bệnh viện để khống chế gây sức ép con nợ thì hàng trăm cảnh sát ập đến khống chế. 

Bản tin liên quan

Suốt đêm 21-12 hàng trăm cảnh sát vẫn túc trực tại BV tư nhân Tâm Hồng Phước (đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai), nơi nhóm người, có cả "anh chị" đến gây áp lực, khống chế ông Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện, để đòi tiền.

Đến 24 giờ cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã đưa tổng cộng sáu nghi can (bốn nam, hai nữ) có liên quan đến vụ đòi nợ xảy ra tại khu vực BV Tâm Hồng Phước để điều tra làm rõ. Ngoài ra, các tổ công tác khác cũng thực hiện khám xét nơi ở của các nghi can để mở rộng điều tra vụ việc.


Một trong những người đến đòi tiền bị công an khống chế bắt giữ. Ảnh: VH 

Theo một số thông tin, ông Thử được cho là có vay tiền của rất nhiều người và cả vay “nóng” của tín dụng đen để làm ăn kinh doanh. Do chưa có khả năng trả nên bị nhóm nghi can, cả có dân “anh chị” đến đòi nợ.

“Theo tôi được biết thì ông Thử đã vay của rất nhiều người với số tiền vài chục tỉ đồng trong thời gian dài nhưng không trả. Trong đó có gia đình tôi cho ông này vay số tiền hơn 6 tỉ đồng nhưng đã đòi rất nhiều nhưng vẫn chưa được” - bà M. (ngụ phường Trảng Dài) có mặt tại hiện trường kể lại.

Tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ án, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết việc công an khám xét khu vực BV Tâm Hồng Phước không ảnh hưởng đến các bệnh nhân đang điều trị tại đây.


Hàng trăm cảnh sát bao vây BV đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước. Ảnh: VH

Như PLO đã đưa tin, vào chiều cùng ngày một nhóm khoảng 10 người xông vào BV đa khoa Tâm Hồng Phước khống chế ông Thử để đòi nợ. Vụ việc khiến cả bệnh viện náo loạn.

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai huy động hơn 100 cảnh sát hình sự, cơ động của Công an tỉnh, Công an TP Biên Hòa và Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ bao vây, khống chế nhóm nghi can. 

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Kgb

Bộ luật dân sự quy định rõ các biện pháp bảo đảm nghĩa vụ trả nợ nhưng khi cho vay chủ nợ không thực hiện mà cứ nhắm mắt vung tiền ra bây giờ vỡ nợ thì thua, ráng chịu nếu không chịu được mà manh động thì phạm tội bao gồm các nhóm tội sau: bắt giữ người trái pháp luật; cố ý gây thương tích; thậm chí giết người.... Như vậy hóa ra rút cục vừa mất tiền lại vừa đi tù là ...thua toàn tập. Cho nên cần tìm hiểu kỹ pháp luật trước khi ...chia tay đồng tiền cho ai đó vay hay mượn.

Nam

Vay vai chục tỷ để mở bệnh viện... bó tay với họ...

Đỗ Văn Thanh

Xem thường pháp luật quá /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Trần Văn Nguyên

Kiểu này chết tiêu rồi,, Họ cho vay như vậy là sai thế nhưng ông này vay nhiều quá dù người cho vay có nặng lãi hay sai luật đi chăng theo tôi thì có vay thì phải trả vì người vay đã thỏa thuận và biết trước cả rồi giờ họ đòi nợ thì báo Công an thì kẹt quá

Hoàng Thiên Vương

Giám đốc mới về làm rốt ráo hẳn lên, hy vọng tình hình ở Đồng Nai sẽ khá hơn... mừng cho bà con Đồng Nai.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM