Thông tin mới vụ người Trung Quốc tổ chức đánh bạc ở Đà Nẵng

An ninh trật tự

Thông tin mới vụ người Trung Quốc tổ chức đánh bạc ở Đà Nẵng

(PLO)- Đường dây đánh bạc qua mạng Internet có 15 người Trung Quốc và sáu người Việt Nam tham gia. Tại thời điểm công an bắt quả tang, có 5 tỉ đồng đang giao dịch.

Bản tin liên quan

Ngày 28-12, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đến Công an quận Sơn Trà trao thưởng 30 triệu đồng vì đơn vị đã có thành tích triệt phá đường dây đánh bạc lớn do người Trung Quốc tổ chức.


Thượng tá Trần Thanh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, nhận phần thưởng từ đại diện UBND TP Đà Nẵng - ông Hồ Kỳ Minh. Ảnh: HẢI HIẾU

Trước đó, cuối tháng 11-2018, Công an quận Sơn Trà nắm được biểu hiện lạ của nhóm người Trung Quốc khi thuê hai căn nhà liền kề 70-72 Dương Vân Nga (phường Nại Hiên Đông), trong đó có nhiều người không đăng ký lưu trú.

Đặc biệt, những người sống trong căn nhà này sử dụng rất nhiều máy tính, điện thoại di động và SIM 4G mà không dùng bất cứ đường truyền Internet cố định nào. Những người này hiếm khi ra ngoài, người giúp việc cũng không được lên tầng ba của căn nhà này. 

Sau khi báo cáo lên lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng và được ý kiến chỉ đạo, sáng 19-12, Công an quận Sơn Trà phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác bất ngờ ập vào kiểm tra hai căn nhà trên.

Công an phát hiện có 15 người Trung Quốc và sáu người Việt Nam đang có hoạt động đánh bạc qua mạng Internet. Những người này đang lôi kéo người chơi trên mạng tham gia đánh bạc trực tuyến trên web. Khách hàng chơi chủ yếu là người Trung Quốc.

Qua kiểm tra, số tiền tham gia đánh bạc là 1.200.000 nhân dân tệ (tương đương 5 tỉ đồng). Trong hai căn nhà có tám người nước ngoài không đăng ký lưu trú.

Một số người có thị thực thì khai nhận họ có được thị thực là qua một công ty môi giới (chưa rõ công ty nào). Trong đó, bốn người Trung Quốc được thuê nấu ăn với mức lương từ 2.000 đến 2.500 nhân dân tệ/tháng. Người Trung Quốc và người Việt Nam tham gia lôi kéo được thuê với giá 4.000-5.000 nhân dân tệ/tháng.

Công an đã thu giữ 99 điện thoại, 27 laptop để tiếp tục điều tra mở rộng.


Nhiều điện thoại thông minh trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp

Vụ việc công an triệt phá đường dây đánh bạc trên địa bàn đã được lãnh đạo UBND quận Sơn Trà thưởng nóng 30 triệu đồng. Hôm nay, lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục khen thưởng.

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM