Thông tin mới vụ hàng chục giang hồ vây xe công an Đồng Nai

An ninh trật tự

Thông tin mới vụ hàng chục giang hồ vây xe công an Đồng Nai

(PLO)- Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định luân chuyển ba cảnh sát cấp tá liên quan đến vụ hàng chục giang hồ của nhóm "Giang 36" vây hãm trên đường gây xôn xao dư luận. 

Bản tin liên quan

Chiều 17-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã công bố quyết định điều chuyển công tác đối với ba cảnh sát gồm: Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội Cảnh sát 113; Trung tá  Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự và Thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng từ Phòng Cảnh sát hành chính về trật tự xã hội về Phòng Cảnh sát cơ động. Nhiệm vụ của ba cảnh sát trên do trưởng Phòng Cảnh sát cơ động phân công.

Đây là những cảnh sát có liên quan đến vụ ẩu đả ở quán Lam Viên, trên đường Đặng Văn Trơn (thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) và sau đó bị nhóm giang hồ do Ngô Đình Giang (33 tuổi, thường gọi Giang “36”) bao vây nhiều giờ đồng hồ gây xôn xao dư luận cả nước.


Hàng chục giang hồ của nhóm "Giang 36" vây xe ô tô bên trong có ba cảnh sát cấp tá. Ảnh: VH

Như PLO đã đưa tin, trưa 12-6, Trung tá Đinh Tú Anh, Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng ông Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH TP Biên Hòa đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, xã Hiệp Hòa.

Sau khi nhậu, Hiền có nôn vào quần của Nguyễn Tấn Lương dẫn đến hai bên  xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk), người đi cùng nhóm của Lương, bị thương.

Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi quán nhậu. Tuy nhiên, Lương đã gọi cho Ngô Đình Giang (33 tuổi, thường gọi Giang “36”) đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi, gây ách tắc giao thông.

Sau 2 giờ đồng hồ bị bao vây thì những người trong ô tô bốn chỗ được giải cứu, đưa sang ô tô khác về trụ sở công an. Nhóm giang hồ cũng nhanh chóng rút khỏi hiện trường.

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam bốn bị can: Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi), Ngô Đình Giang (thường gọi Giang "36", ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn "nhóc", 30 tuổi, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (29 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mở rộng điều tra, ngày 6-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương, đóng tại TP Biên Hòa) để điều tra về tội trốn thuế.

Được biết Nguyễn Tấn Lương là giám đốc của một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng, đất đai. Ông này còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP Biên Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã triệu tập một số người liên quan, trong đó có bà Nguyễn Thị Hồng, vợ Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, để làm rõ một số nội dung có liên quan.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

phangiathu

Xử lí như vậy thì làm sao mà răn đe được ai

the duc

Nhân quả mà ra hết các bạn ạ nghành nào cũng vậy là gì cũng phải có tâm. Không cám dỗ vật chất sẽ hủy hoại bạn?

Hoàng Thiên Vương

Tưởng chuyển ra công tác tại bãi xe hay cổng cơ quan, chưa kịp mừng lại thấy chuyển về làm cơ động... chuyển như k chuyển, từ trật tự qua cơ động khác gì đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM