Thông tin mới vụ đánh hàng xóm vì dây phơi quần áo

An ninh trật tự

Thông tin mới vụ đánh hàng xóm vì dây phơi quần áo

(PLO)- Người phụ nữ ra can ngăn vụ ẩu đả đã phải nhập viện khẩn cấp vì xương gãy đâm vào phổi gây tràn dịch màng phổi.

Bản tin liên quan

Liên quan tới vụ xô xát xảy ra tại chung cư Nguyễn Thông (quận 3) hôm 18-9 khiến một phụ nữ nhập viện, trưa 9-10, chúng tôi có mặt tại BV 115 để ghi nhận tình hình.

“Họ hỏi chị tôi: "Chị xin mổ à?"”

Tại đây, bà Vân nằm im trên giường bệnh. Bà vừa ngủ thiếp đi sau khi được điều trị vật lý trị liệu.


Bà Vân là người can ngăn nhưng lại bị thương nặng nhất, bác sĩ yêu cầu mổ gấp do xương gãy đâm vào phổi gây tràn dịch màng phổi. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nói chuyện với chúng tôi là em gái bà. Suốt thời gian người chị nằm viện, cô xin nghỉ việc vào viện chăm chị.

“Nay chị ấy được nằm rồi. Hôm đi tái khám, bác sĩ chỉ định mổ gấp bởi xương gãy đâm vào phổi gây tràn dịch màng phổi. Bên bệnh viện nói chưa mổ được vì một số chỉ số chưa đáp ứng. Chị tôi phải uống thuốc điều trị và suốt thời gian đó phải ngồi kể cả lúc ăn, lúc ngủ… Một tuần sau đi khám lại, bác sĩ bảo mổ được rồi, cả nhà mới thở phào. Đỡ lo thôi, chứ chị tôi lớn tuổi, mổ vậy không biết có mệnh hệ gì. Vậy mà gia đình ông Hùng tới thăm còn hỏi bác sĩ chỉ định mổ hay gia đình xin mổ.

Gãy xương, phải mổ, gần nửa tháng nằm viện, chị tôi yếu hẳn, tự nhiên ai đi đòi mổ?” - bà nói trong tiếng nấc nghèn nghẹn.

Bà Vân xác nhận thông tin này. Bà nói hàng xóm với nhau nên không muốn làm to chuyện. "Nhưng gia đình chú Hùng (bên gây thương tích cho bà) đã vậy thì thôi, để pháp luật xử lý” - bà Vân nói.

Phải xử nghiêm đúng người, đúng tội

Ngày anh công an khu vực tới ghi nhận vụ việc và hỏi gia đình bà Vân có muốn truy cứu trách nhiệm hình sự với gia đình ông Hùng không, chị TA chính là người thay mẹ viết đơn và đồng ý không truy cứu. Chị nói lúc đó thấy thương đứa trẻ còn nhỏ, nó cũng chỉ tầm tuổi con trai chị, vả chăng còn tình làng nghĩa xóm.

Nhưng khi gặp chúng tôi, chị khẳng định gia đình chị muốn pháp luật xử nghiêm minh, đúng người đúng tội.


Ông Cường nghi vỡ nhỏ xương chính mũi, vẹo mũi, sưng bầm tụ máu mi, xuất huyết kết mạc, xuất huyết tiền phòng.

Ngồi lặng lẽ nơi góc hành lang, nhìn vào phòng bệnh nơi mẹ chị đang thiêm thiếp ngủ, chị TA chia sẻ: “Mẹ tôi lớn tuổi rồi nhưng bà rất khỏe mạnh. Bà dậy từ 3 giờ sáng phụ vợ chồng tôi bán phở, nuôi cháu, bà vui. Giờ phải nằm một chỗ vậy, tù túng, bà quạu. Tôi chỉ lo di chứng sau này”.

Chị kể mới đây đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi tới Cơ quan CSĐT Công an quận 3 về vụ việc của mẹ mình. Trong đơn này, chị cho biết tình hình sức khỏe của bà Vân đang diễn biến phức tạp, phải điều trị lâu dài, gia đình chị phải chạy vạy khắp nơi để lo tiền cho mẹ phẫu thuật.


Một phần nội dung của đơn cầu cứu.

“Tôi tha thiết kính đề nghị đội trưởng Đội điều tra Công an quận 3, thủ trưởng Công an quận 3 nhanh chóng điều tra đưa ra xét xử cha con ông Hùng, Nguyên, buộc họ phải có trách nhiệm hình sự, trách nhiệm bồi thường đền bù về suy giảm sức khỏe do chấn thương này đối với mẹ tôi. Trước đây, mẹ tôi vẫn sinh hoạt lao động để lo cho cuộc sống gia đình, nay phải nằm bất động không thể làm gì được” - chị TA viết trong đơn.

Trao đổi về vụ việc này, Công an quận 3 cho biết đang trong quá trình điều tra. Công an quận đã mời các bên liên quan tới làm việc, giám định thương tích... Những vấn đề báo Pháp Luật TP.HCM đặt ra, các đơn vị đã báo cáo, Công an quận 3 đang tập hợp nội dung để làm công văn trả lời.

Đánh hàng xóm nhập viện vì… dây phơi quần áo

Trước đó, như PLO đã thông tin, vụ việc xảy ra vào ngày 18-9 tại chung cư Nguyễn Thông (quận 3) giữa những người hàng xóm với nhau.

Mâu thuẫn bắt nguồn từ cái dây phơi quần áo trước đó. Dù phường đã hòa giải nhưng sáng 18-9, hai bên vẫn có lời qua tiếng lại, ông Hùng và con trai đánh ông Cường. Bà Vân can ngăn cũng bị vạ lây.

Theo chẩn đoán của BV Nhân dân 115, bà Vân bị gãy xương đòn, gãy xương sườn 4 trái cung bên. Ông Cường bị chấn thương nội sọ, chấn thương đầu mặt mũi mắt, nghi vỡ nhỏ xương chính mũi, vẹo mũi, sưng bầm tụ máu mi, xuất huyết kết mạc, xuất huyết tiền phòng.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, ông Hùng xác nhận mâu thuẫn của hai gia đình từ hồi tháng 6, bên ông đã xin lỗi rồi nhưng phía ông Cường không chịu, mấy lần đi làm về còn chửi bóng gió.

“Hôm rồi, tôi đang nói chuyện điện thoại với người thân thì ông ấy lại chửi... Tôi chỉ đánh bằng tay, ông ta tự té đè lên bà Vân, chuyện bà Vân là ngoài ý muốn, tôi không cố ý... Tôi không sai, tôi chỉ đánh ông ấy quá tay” - ông Hùng phân trần. 

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

Bình Minh

Vụ án này đến nay cũng được hơn 3 tháng rồi mà vẫn chưa có xử lý gì hết vậy!? Không hiểu & không biết là có gì trong vụ án này không vậy CAQ3 ơi!?

Nguyễn thị thanh Vui

Không biết ăn năn hối lỗi mà còn thách thức người ta như thế thì không còn gì để nói chuyện với nhau nữa ,tốt hơn hết là để pháp luật xử lý đúng người đúng tội danh

Đào Nguyễn thị phương Linh

Không biết tin vào đâu luôn!?

Hà Nguyễn Thanh Phúc

Cần phải xử lý vụ án hình sự này càng nhanh càng tốt để cho người bị hại và cũng như người dân sống ở đây được an tâm sinh sống và làm việc.Vì cha Con Ông Hùng vẫn còn nhởn nhơ, hóng hách xem thường pháp luật

Nguyễn Văn Hoàng

Vụ án này đến nay vẫn chưa có xử lý gì hả CAQ3 ơi!?

Nguyễn Thị Bích Tiền

Chắc là đi vào quên lãng rồi Bác ơi

Hồng Võ

CAQ3 cần phải xử lý nghiêm minh đúng người đúng tội danh

Ngô thị minh châu

Vụ án này vẫn chưa có xử lý gì thì phải!?

Ngô Bống

Cảm ơn Báo PL TP HCM đã quyết liệt đưa tin về vụ án hình sự nay.. chúng tôi tha thiết mong chờ phóng viên quý Báo tiếp tục vào cuộc bảo vệ dân đen chúng tôi ah...
Đã hơn một tháng khi hùng và nguyên dùng tuýp sắt đánh vỡ đầu hàng xóm đến nay.. ko biết vụ án có bị chìm xuồng ko...
Hỡi các đc công an Q3 ơi..
Các đc bảo vệ dân lành đi??

Nguyễn T Hiếu

Nhìn thấy Bác với Anh vậy thương quá !.
CA Q3 sẽ xử lý nghiêm không để cho những kẻ côn đồ như cha con Ông Hùng lộng hành, hóng hách xem thường pháp luật

Nguyễn thị thanh Hiền

CA cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho người dân ở đây

Ngô Văn Tiến

Nếu không thì có án mạng xảy ra rồi đó!.
CA nên xử lý nghiêm để răn đe và ngăn ngừa các hành động này ngay

Quỳnh Anh

Rất cảm ơn Báo PL HCM và phóng viên đã đtra vụ này.
Công an họ vào cuộc từ đầu nhưng ko có dấu hiệu gì??

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM