Thông tin mới vụ bắn người trước văn phòng công chứng

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 - 12:26

(PLO)- Đến nay hai thanh niên có mặt trong vụ nổ súng nói trên vẫn chưa bị bắt.

Ngày 29-11, ông Nguyễn Minh Cường (39 tuổi, ngụ xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) cho biết vừa được các bác sĩ BV đa khoa Bưu Điện (TP.HCM) phẫu thuật lấy ra hai viên đạn cao su. Ông Cường là nạn nhân vụ nổ súng trước Văn phòng công chứng Trần Ngọc Du (ở xã Hàm Mỹ) hôm 6-11.


Vụ nổ súng do camera ghi lại.

Theo biên bản bàn giao dị vật phẫu thuật, ngày 22-11, ông Cường được kíp mổ của bệnh viện này phẫu thuật ở vai phải và thành ngực phải lấy hai viên bi cao su màu đen kích thước khoảng 0.8 mm.

Ông Cường cho biết đang xúc tiến các thủ tục yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an Hàm Thuận Nam trưng cầu giám định tỉ lệ thương tật để khởi tố người nổ súng và đồng phạm về tội giết người.


Hai viên đạn bi vừa lấy ra sau phẫu thuật.

Đơn tố cáo gửi công an của ông Cường cho hay chiều 6-11, Nguyễn Văn Nhiên (33 tuổi, ngụ Hàm Mỹ) gọi điện thoại hẹn ông ra Văn phòng công chứng Trần Ngọc Du để giải quyết nợ nần.

Trong đơn, ông Cường cho biết tháng 5-2019, vợ chồng Nhiên có bán cho ông một lô đất với giá 300 triệu đồng. Ngoài ra, Nhiên còn vay của ông thêm 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi bán một thời gian, Nhiên bất ngờ đổi ý yêu cầu ông Cường trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Nhiên sẽ trả lại 300 triệu đồng. Nhiên còn đe dọa nếu không đến giải quyết sẽ cho đàn em vào tận nhà xử lý.

Khi hai người gặp nhau trước văn phòng công chứng, ông Cường yêu cầu phải trả hết số tiền 800 triệu đồng, gồm tiền vay và tiền mua đất thì xảy ra mâu thuẫn.

Nhiên rút điện thoại ra gọi và khoảng vài phút sau có hai thanh niên bịt mặt cầm mã tấu xuất hiện, trong đó có một thanh niên xông vào chém ông Cường. Lúc này, Nhiên cũng rút súng ra bắn tới tấp vào ông.


Thương tích của nạn nhân.

Trích xuất camera, công an xác định Nhiên giấu súng trong giỏ xách màu đen đeo trên người và rút ra bắn rất nhiều phát vào người nạn nhân. Vụ nổ súng còn làm nhiều khách hàng tại văn phòng công chứng hoảng loạn tháo chạy.

Bước đầu xác định khẩu súng Nhiên dùng bắn người là súng bắn đạn bi tự chế và Nhiên là em bạn dì của ông Cường.

Sau đó Công an Hàm Thuận Nam đã bắt giữ Nguyễn Văn Nhiên và khởi tố tội gây rối trật tự công cộng.


Người cầm hung khí xuất hiện sau khi Nhiên gọi điện thoại.

Theo nguồn tin của chúng tôi, đến nay hai thanh niên tham gia vụ nổ súng nói trên vẫn chưa bị bắt.


PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục