Thông tin mới nhất vụ xe khách tông chết 7 người đưa tang

An ninh trật tự

Thông tin mới nhất vụ xe khách tông chết 7 người đưa tang

(PLO)- Nạn nhân bị thương nặng nhất đã được phẫu thuật và tiếp tục điều trị. Tài xế xe khách không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy.

Bản tin liên quan

Trong vụ tai nạn làm bảy người chết, ba người bị thương vào sáng sớm 27-3 ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân bị thương nặng là Lê Xuân Quý (31 tuổi) được chuyển đến BV Việt Đức.


Hiện trường vụ tai nạn khiến bảy người trong đoàn đưa tang tử vong.

Chiều 28-3, trao đổi với PV, đại diện BV Việt Đức cho biết bệnh nhân Quý chuyển đến viện trong tình trạng đa chấn thương (chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, gãy xương sườn 5,6 bên phải, gãy 1/3 dưới xương thân cánh tay...).

Bệnh nhân được tiến hành mổ máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, mổ lấy máu tụ, cầm máu, bỏ nắp sọ giảm áp...

Tới thời điểm hiện tại, bệnh nhân vẫn đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Glasgow (thang điểm đánh giá hôn mê) 14 điểm, tự thở, huyết động ổn, vết mổ khô. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi.

Trong một diễn biến khác, Thượng tá Bùi Minh Tiến, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết theo thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra thì không phát hiện có nồng độ cồn hay ma túy trong mẫu thử máu của tài xế xe khách.

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn vẫn được nhận định là do tài xế bị hạn chế tầm nhìn và thiếu tập trung dẫn tới không làm chủ được tốc độ.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục tạm giữ tài xế để làm rõ, hiện chưa có động thái tố tụng nào về vụ án”, ông Tiến cho hay.

Về chi tiết được cho là chiếc xe khách chạy sai lộ trình và sai giờ so với đăng ký khai thác tuyến vận tải có định, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói những vấn đề này sẽ được cơ quan điều tra làm rõ.

H.PHƯỢNG - T.PHAN

BÌNH LUẬN

Nguyễn

Khuất tầm nhìn sao không chạy chậm lại hoặc dừng xe. Nguyên nhân nào đến thiếu tập trung?

Anh Bay

Đọc bài viết của tác giả H. PHƯỢNG - T. PHAN. Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn vẫn được nhận định là do tài xế bị hạn chế tầm nhìn và thiếu tập trung dẫn tới không làm chủ được tốc độ. CA kết luận thật khó nghe không thuyết phục. Lái xe hạn chế tầm nhìn? Chạy với vận tốc 78 km/h? Tôi là lái xe ( 40 năm nghề) sương mù hạn chế tầm nhìn lái xe bật đèn vàng ( đèn sương mù) vận tốc dưới 30 km/h tuyệt đối không vượt đoạn đường sương mù che mất tầm nhìn. Lái xe quá ẩu, hạn chế tầm nhìn, vẫn phóng nhanh gây tai nạn nghiêm trọng, xem thường mạng sống người tham gia giao thông.

Tiến

Hãy đặt mình là gd của tài xế r xem xét lại, bn sẽ thấy tài xế k đến nỗi sai như bn nói, khách qun tí đi nào nh trai

Anh Bay

Bạn không đặt bạn là thân nhân của 7 người thiệt mạng? Do lái xe chạy quá tốc độ? Khi tầm nhìn bị hạn chế. Bạn có ta thứ cho lái xe? 7 nhân mạng bạn à...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM