Thợ làm tóc "nổ" là giám đốc lừa đảo 288 tỉ đồng

Thứ Ba, ngày 8/4/2014 - 15:26

Chỉ là thợ làm tóc song Phạm Thị Thủy Tiên đã “nổ” là giám đốc DN, có anh Việt kiều chuyển 400 triệu USD về kinh doanh, để lừa đảo 1 phụ nữ 288 tỉ đồng, chiếm đoạt 105 tỉ đồng.

Ngày 7-4, nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị truy tố bị can Phạm Thị Thuỷ Tiên (trú tại phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra, năm 2010, chị Hoàng Nguyễn Thu Thảo (trú tại phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh), được bà Phạm Thị Y Lan, 1 người người quen của chị Thảo, giới thiệu em gái là Phạm Thị Thuỷ Tiên để hai bên vay mượn tiền với nhau.

Thủy Tiên tự giới thiệu mình là giám đốc công ty All Green Tứ Quý tại TP Hồ Chí Minh đang kinh doanh hàng mỹ phẩm và máy lọc nhớt từ nước ngoài chuyển về. Ngoài ra, Thủy Tiên đang làm thêm dịch vụ đáo hạn ở một số ngân hàng.

Với lý do cần tiền để nhập khẩu hàng hoá về Việt Nam, Thủy Tiên đề nghị chị Thảo cho vay một số tiền với mức lãi suất 21%/tháng. Thủy Tiên còn “chém gió” có anh trai tên Phạm Duy Trung là Việt kiều Mỹ sẽ chuyển về Việt Nam 400 triệu USD về Việt Nam để kinh doanh. Sau đó, để tạo lòng tin, Thủy Tiên dẫn chị Thảo đến gặp ông Trung để nghe nói về dự án kinh doanh máy lọc nhớt.

Do tin tưởng nên từ 6-12-2010 đến 12-5-2011, chị Thảo đã cho Thủy Tiên vay tiền nhiều lần, tổng cộng 288 tỉ đồng, đưa trực tiếp và chuyển khoản qua các ngân hàng ở TP HCM.

Đến khi Thủy Tiên không trả được nợ, chị Thảo mới biết trên thực tế, Thủy Tiên chỉ là thợ làm tóc.

Thủ đoạn lừa đảo của Thủy Tiên là thời gian đầu, chỉ vay mỗi lần vài trăm triệu đồng với lãi suất 0,5%/ngày và trả đủ cả gốc cả lãi cho chị Thảo. Sau một thời gian, khi biết chị Thảo tin tưởng vào việc vay tiền của mình, Thủy Tiên mới chiếm đoạt tài sản của chị Thảo.

Khi vay được tiền, Thủy Tiên đã dùng một phần của chính số tiền này chuyển trả cho chị Thảo với hình thức trả lãi, đúng từng tháng với tổng số tiền hơn 178 tỉ đồng để chị Thảo tin tưởng và vay số tiền lớn hơn.

Đến tháng 5-2011, chị Thảo nhiều lần đòi tiền thì Thủy Tiên mới thành lập công ty TNHH Toàn Xanh Tứ Quý và ký hợp đồng kinh tế với công ty của anh trai là công ty TNHH All Green Tứ Quý để mua máy lọc nhớt kinh doanh. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh thua lỗ 20 tỉ đồng, hàng tồn kho khoảng 5 tỉ đồng.

Việc kinh doanh này bản chất nhằm hợp thức hoá quá trình sử dụng tiền của chị Thảo. Cơ quan điều tra xác định Thủy Tiên đã lừa đảo của chị Thảo 288 tỉ đồng, đã chiếm đoạt được gần 105 tỉ đồng.

Theo Nguyễn Quyết (NLĐ)

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục