Thiếu nợ, ôm bình gas dọa tự tử

An ninh trật tự

Thiếu nợ, ôm bình gas dọa tự tử

(PLO) - Chiều tối ngày 27-11, Công an quận Tân Bình đã vãn hồi trât tự, khống chế thành công một thanh niên ôm bình gas dọa tự tử tại nhà số 100/44, Thiên Phước, phường 9,  Tân Bình.

Bản tin liên quan

Sau khi được công an thuyết phục, nam thanh niên là Lê Trọng Linh (25 tuổi), là con chủ nhà trên, đã bình tĩnh bỏ bình gas, chịu làm việc với cơ quan công an.

Sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ cùng ngày. Cơ quan công an phường nhận được tin báo có thanh niên ôm bình gas uy hiếp gia đình dọa tự tử tại địa điểm trên nên đã điều động lực lượng đến hiện trường. Khi đến hiện trường, lực lượng công an nghe thấy mùi gas nồng nặc. Nhiều người dân ở gần đó cũng lo ngại vì khí gas xì ra xung quanh.


Hiện trường xảy ra vụ việc  

Thấy công an đến, Linh liền bấm nút bình gas cho gas xì ra nhiều hơn, trên tay lăm lăm hộp quẹt gas dọa sẽ bật đốt nếu lực lượng xông vào. Ngay lập tức, công an quận đã huy động lực lượng cảnh sát 113, hình sự, cảnh sát PCCC…đến hiện trường để ứng phó.

Mất nhiều công sức lực lượng chức năng mới thuyết phục được Linh chấp nhận bỏ hộp quẹt và bình gas xuống để làm việc với công an. Bước đầu Linh khai nhận do nợ nần nhiều, bị chủ nợ thuê giang hồ dọa giết nên quẫn trí về đe dọa yêu cầu gia đình phải đưa tiền cho Linh trả nợ.

Công an quận cho biết sẽ xem xét xử phạt hành chính đối với Linh.

Ái Nhân- Phước Tĩnh

BÌNH LUẬN

le hoang

bat giam no di . ngua quen duong cu rui . ve no lai quay pha , doi chem ba , doa dot xuog .

Lan

Dạo gần đây hình thức doạ tự tử bằng bình gas có vẻ khá phổ biến rồi. Dù nguyên nhân dẫn đến hành động này là gì thì việc uy hiếp tính mạng, tài sản của nhiều người bằng cách doạ cho nổ bình gas cần phải được cảnh báo và trừng trị thích đáng. Ngoài ra, người dân quanh khu vực đang có vụ việc kiểu này không nên vì hiếu kỳ mà ùn ùn kéo đến xem đông nghẹt, vì nếu chẳng may bình gas phát nổ thì bản thân người dân sẽ bị thương vong không đáng có.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM