Thêm 1 Thượng úy Công an phường Phú Thọ Hòa bị bắt

An ninh trật tự

Thêm 1 Thượng úy Công an phường Phú Thọ Hòa bị bắt

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra lệnh bắt Lê Đình Vũ, thượng úy Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú để phục vụ công tác điều tra.

Bản tin liên quan

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa thực hiện lệnh bắt Lê Đình Vũ (Thượng úy Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo một nguồn tin, ông Vũ là người liên quan trực tiếp trong vụ việc bảy cán bộ là trưởng, phó và các công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú bị khởi tố, bắt giam trước đó. Tuy nhiên, sau khi vụ việc bị điều tra, ông Vũ đã rời khỏi nơi cư trú, mới đây mới ra công an để đầu thú.

Ban đầu xác định hôm 2-7-2019, tại một khách sạn, N.M.Q (ngụ quận 1) bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt giữ vì mua bán trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, công an phát hiện người này đang tàng trữ 50 gram ma túy tổng hợp.

Q sau đó đưa tiền và được cho về, không bị xử lý hình sự. Ông Vũ được xác định là người liên quan trực tiếp.

Ngoài ra, LQT. (ngụ quận Gò Vấp) tàng trữ 10 viên thuốc lắc và 0,7 gram ma túy tại một quán bar và bị bắt quả tang. Sau khi liên hệ qua lại với Vũ, người thân T. đã mang 50 triệu đồng đến đưa tại hành lang công an phường. Ngoài ra, lời khai của T. còn cho rằng Vũ nhận thêm 10 triệu đồng trong ví của T. T. sau đó được cho về, không bị xử lý.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với bảy người nguyên là các cán bộ công tác tại Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

Những người này gồm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (trưởng công an phường); Trung tá Lê Văn Quý, trung tá Lê Văn Hòa (cùng phó trưởng công an phường); Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến (cảnh sát khu vực), Đại úy Nguyễn Đức Hiền, Đại úy Võ Quang Kế, Thượng úy Phạm Ngọc Vy.

Trước đó, bảy người trên đều đã bị đình chỉ công tác. Công an cũng thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc với những người này.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6-9-2019, Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang LNM tàng trữ 20 viên thuốc lắc và năm khay ma túy tổng hợp.

Tại trụ sở công an phường, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai của M. Sau đó, M. được sử dụng điện thoại gọi cho người nhà đem 100 triệu đồng đến và được cho về.

Quá trình này, Đại úy Nguyễn Đức Hiền cũng xác định có liên quan vì đã yêu cầu M. về lấy tiền đưa để giải quyết, cho về.

Sau vụ việc này, ngày 8-12-2019, một người khác là LMC bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2 g ma túy đá trong người. Sau khi được lấy lời khai, Đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà.

Hiền cho C. sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu và 2 chỉ vàng đến. Hiền hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau Hiền cho C. về.

Trong vụ việc này, LNM, LMC đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Vụ án đang được Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra.

NGUYỄN TÂN - NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM