Tháo chạy khỏi TT thương mại Crescent Mall, quận 7 trong đêm

An ninh trật tự

Tháo chạy khỏi TT thương mại Crescent Mall, quận 7 trong đêm

(PLO)- Hệ thống báo cháy reo vang khiến hàng trăm người tại trung tâm thương mại Crescent Mall (quận 7, TP.HCM) tháo chạy hoảng loạn.

Bản tin liên quan

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 28-4, nhiều người dân đang có mặt tại trung tâm thương mại Crescent Mall trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) nghe thấy tiếng chuông báo cháy hú inh ỏi.


Nghe tiếng chuông báo cháy rất đông người dân bên trong đã tháo chạy ra ngoài. Ảnh H. Tâm.

Nhiều người bên các tầng dưới nhanh chóng tháo chạy ra ngoài, lực lượng tại chỗ cũng nhanh chóng sắp xếp, báo động và đưa người dân bên trong ra ngoài. Bên dưới tầng hầm gửi xe, nhiều người dân cũng bỏ phương tiện tháo chạy ra ngoài vì sợ.

Sự cố khiến khung cảnh khá náo loạn; giao thông qua khu vực cũng ùn ứ nghiêm trọng.


Sự cố khiến hàng trăm người hoảng loạn. Ảnh D. Quyên.

"Lúc đó tôi đến thì thấy nhiều người tháo chạy khỏi trung tâm thương mại, nhiều người hô hoán là có cháy. Có người nói cháy ở tầng hầm chỗ làm bánh mỳ. Ai cũng hoảng hốt" - một người cho biết. 


Cảnh sát sau đó có mặt xử lý vụ việc. Ảnh MXH.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận 7 điều động nhiều phương tiện đến hiện trường để xác định sự cố, triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Theo lãnh đạo cảnh sát PCCC quận 7, hệ thống báo cháy gặp sự cố. “Chúng tôi đã  điều lực lượng tới hiện trường, nhưng ban đầu xác định hệ thống báo cháy gặp sự cố nên tự động kích hoạt chứ không có cháy” – người này nói.

NGUYỄN TÂN - NHƯ Ý

BÌNH LUẬN

Le Thanh

Hi! Lúc không cháy thì báo, đến lúc cháy thì....... không báo.

Teo

Hệ thống báo cháy gì mà dở quá vậy? Có thay thế hệ thống khác chất lượng hơn ko? Chứ như vậy thì người dân sống sao yên!

Mỹ

Mong là lần sau nếu có báo cháy thì bà con cũng nên lo mà chạy chứ đừng nghĩ là không cháy. Rủi nó báo đúng mà không chạy thì tội lắm!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM