Thanh niên 'ngáo đá' gây TNGT, đe dọa công an rồi đòi tự sát

An ninh trật tự

Thanh niên 'ngáo đá' gây TNGT, đe dọa công an rồi đòi tự sát

(PLO)- Sau khi gây ra vụ TNGT liên hoàn giữa ba ô tô và một xe máy, nam thanh niên cầm dao đuổi chém người dân, de dọa công an rồi đòi tự sát.

Bản tin liên quan

Ngày 6-9, một lãnh đạo Công an huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết đơn vị này đã thông báo tới gia đình và đưa Trần Trọng Phúc (37 tuổi, trú Cam Hòa, Khánh Hòa) vào bệnh viện để điều trị. Phúc chính là đối tượng gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên địa bàn, sau đó cầm dao tự sát gây xôn xao dư luận vào ngày 5-9 vừa qua.
“Xác định ban đầu cho thấy đối tượng có biểu hiện ngáo đá nên dẫn tới hành vi trên chứ không phải vì mâu thuẫn gia đình hay xã hội” - vị lãnh đạo này thông tin.
Trước đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 5-9, tại quốc lộ 5A đoạn qua địa phận xã Bạch Sam (Mỹ Hào, Hưng Yên), Phúc điều khiển xe máy sang đường đột ngột nên va chạm với ô tô đầu kéo do anh Mai Xuân Trường (37 tuổi, trú Nam Định) điều khiển đang đi đúng làn đường.
Ngay sau đó, ô tô tải do tài xế Tô Văn Duy (34 tuổi, trú Hà Nội) điều khiển đã không xử lý kịp nên đâm vào đuôi chiếc xe đầu kéo.
Chưa dừng lại, một ô tô đầu kéo khác do anh Đoàn Văn Trường (30 tuổi, trú Nam Định) tiếp tục đâm vào sau xe của anh Duy. Va chạm bất ngờ tạo nên vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa ba ô tô và một xe máy.


Hiện trường vụ tai nạn vào trưa 5-9. Ảnh: Otofun

Thông tin từ công an cho biết tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Phúc có biểu hiện bất thường về tâm lý. Theo người dân phản ánh, trước khi xảy ra tai nạn, Phúc nhiều lần tìm cách lao xe vào các phương tiện lưu thông trên quốc lộ nhưng không thành.
Đến khoảng 12 giờ 30, Phúc lao xe máy vào xe đầu kéo do anh Mai Xuân Trường điều khiển nhưng tài xế này đã phanh kịp và né được, tuy nhiên vụ tai nạn liên hoàn sau đó đã xảy ra.
Sau khi ngã ra đường, Phúc vùng dậy, xông vào nhà dân lấy dao đuổi chém một số người. Thậm chí khi lực lượng công an xã tới hiện trường, thanh niên này tiếp tục dùng dao de dọa.
Vụ việc càng trở nên nghiêm trọng khi Phúc bất ngờ dùng dao tự sát. Do Phúc rất manh động, lực lượng chức năng không thể tiếp cận được đối tượng. Phải đến khi thanh niên này có biểu hiện đuối sức, Công an xã Bạch Sam đã áp sát, giật hung khí trên tay, khống chế rồi đưa đi cấp cứu.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM