Thanh Hóa: Xử nghiêm nếu có người nhập cảnh trái phép vào tỉnh

An ninh trật tự

Thanh Hóa: Xử nghiêm nếu có người nhập cảnh trái phép vào tỉnh

(PLO)- Người đứng đầu các đơn vị, địa phương ở Thanh Hóa phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.


Bản tin liên quan

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn khẩn gửi các địa phương yêu cầu các cấp, các ngành phải coi nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Theo đó, các đơn vị trên địa bàn phải huy động toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ là bình tĩnh, chủ động ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhưng cũng không gây hoang mang, mất ổn định.

Đối với Quân đội, Công an, Bộ đội Biên phòng tiếp tục phối hợp với các địa phương, đặt biệt các huyện biên giới, huyện có địa bàn giáp ranh với tỉnh ngoài, những nơi có nhiều người nước ngoài đến phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết không để một người nào nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Các địa phương trong tỉnh phải thực hiện được “mục tiêu kép” vừa kiểm soát và khống chế thành công dịch COVID-19, vừa tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời tập trung chỉ đạo tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa ngay vào khu cách ly. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Nếu địa phương nào không phát hiện kịp thời, để người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú, để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Xuân Khải

Nếu lãnh đạo các tỉnh chỉ đạo quyết liệt để phòng chống dịch COVID 19 lây lan trong cộng đồng như tỉnh Thanh hóa thì nhất định nước ta sẽ sớm ngăn chặn được dịch

Mật Gấu

Tốt quá, cần phát hiện và tóm hết bọn nhập cảnh trái phép trả về " nơi sản xuất", đang tình hình dịch bệnh thế này, nguy cơ lây bệnh nguy hiểm khó lường!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM