Thanh Hóa thông tin vụ trung úy công an nổ súng ở ngân hàng

An ninh trật tự

Thanh Hóa thông tin vụ trung úy công an nổ súng ở ngân hàng

(PLO)- Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt giam đối với Đào Xuân Tư, cựu trung úy công an về tội gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bản tin liên quan

Ngày 7-10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian điều tra làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam Đào Xuân Tư (31 tuổi, ngụ ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn - cựu trung úy công an) về tội gây rối trật tự công cộng và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. 


Hiện trường vụ trung úy nổ súng tại Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Tư đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương một người tại Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia vào ngày 25-7 vừa qua.

Cụ thể, khoảng hơn 11 giờ, ngày 25-7, Tư bịt mặt, đội mũ bảo hiểm trùm đầu vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank có địa chỉ tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia.

Thấy nghi ngờ, bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (40 tuổi) lập tức chặn đối tượng và yêu cầu tháo bỏ khẩu trang và mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, Tư không chấp hành và rút súng đe dọa và tiếp tục đi vào phía bên trong ngân hàng. Lúc này, Tư tiếp tục gặp phải sự truy cản của bảo vệ thứ hai nên nổ súng xuống nền nhà, đạn văng lên trúng chân bảo vệ Bằng.

Ngay sau đó các bảo vệ đã áp sát, truy cản thì Tư lao ra bên ngoài và tiếp tục nổ thêm một phát súng trước khi rời khỏi hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng liên quan phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia, Triệu Sơn điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng.

Sau đó, Tư đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú, đồng thời giao nộp súng K59, năm viên đạn và các tang vật khác có liên quan.


Trung úy Đào Xuân Tư nổ súng ở ngân hàng được camera ghi lại.

Tiếp đó, vào ngày 15-8 Công an tỉnh Thanh Hóa có quyết định kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu công an nhân dân đối với trung úy Đào Xuân Tư, đồng thời đã ra quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can và tạm giam đối với Đào Xuân Tư về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo công an, trong quá trình điều tra, sẽ xem xét nếu đủ căn cứ sẽ tiếp tục khởi tố các tội cố ý gây thương tích và cướp tài sản và xử lý nghiêm theo quy định.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Ko tư thù cá nhân với bảo vệ, ko xích mích với chi nhánh ngân hàng.... Đeo mặt nạ trùm kín mặt, xách hẳn 1 cái cặp ko ( để lm gì ai cũng hiểu ) đi vào ngân hàng & mang theo súng quân dụng = gây rối trật tự công cộng.
Vì chút hình ảnh mà bẻ cong cả sự thật, đúng là những câu như " giơ chân hơi cao, gạt tay trúng má, tờ giống tiền...v.v " là ko nước nào có ngoài VN. Cơ mà đâu phải chỉ quan mới có mắt, dân cũng có mắt mà, trắng đen đã rõ... nên dù có nói thế nào thì sự thật vẫn là sự thật, cướp là cướp chứ chả có gây rối gây ko rối gì cả.... cán bộ thì bao h chả dc ưu tiên.

Single Firefly

Sau hơn hai tháng điều tra mà công an tỉnh TH ra quyết định khởi tố bị can đối với Trung úy công an về hai tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộnglà không thỏa đáng, không đúng với sự thật khách quan. Qua vụ việc, theo tôi, phải kết án viên trung úy công an này về tội cướp ngân hàng có vũ khí và gây thương tích cho người khác. Nếu ông Tư này không phải là một sĩ quan công an, mà là một thường dân thì kết luận đã như thế nào?

Suông quá

Ai đời cong an thị uy nổ ba phát súng trong ngân hàng thì được các quan gán tội gây rối... " trật tự công cộng" Còn dân thường mà vào đây mà nổ súng kiểu này... Thì chắc chắn chỉ là... Bọn cướp không thể khác hơn! ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM