Thanh Hóa: Nghi phạm vụ nổ súng làm 1 công an hy sinh bị bắt

An ninh trật tự

Sùng A Tông bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: TTXVN

Sùng A Tông bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: TTXVN
(PLO)- Sùng A Tông là một trong bốn kẻ trong ổ nhóm tội phạm vận chuyển ma túy và đã bắn chết Trung tá Vi Văn Luân, hôm 6-2 ở Thanh Hóa.

Bản tin liên quan

Ngày 10-2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt được Sùng A Tông (SN 1991, thường trú xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Đây là một trong bốn kẻ trong ổ nhóm tội phạm vận chuyển ma túy và đã bắn chết Trung tá Vi Văn Luân hôm 6-2.

Tại cơ quan Công an, Sùng A Tông đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng trong và ngoài nước để truy bắt những người còn lại.

Như PLO đã thông tin, tối 6-2, Công an huyện Mường Lát phối hợp với công an các xã trên địa bàn mật phục bắt giữ nhóm người mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ bản Tà Cóm (xã Trung Lý, huyện Mường Lát) đi bản Mau (xã Mường Lý, huyện Mường Lát).

Quá trình vây bắt, nhóm này đã dùng súng chống trả quyết liệt khiến Thiếu tá Vi Văn Luân trúng đạn và bị thương nặng.

Thiếu tá Luân đã nhanh chóng được đưa đến Trung tâm Y tế xã Mường Lý sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát để cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã hy sinh.

Trước sự hy sinh anh dũng của Thiếu tá Luân, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng quân hàm Trung tá trước niên hạn đối với Thiếu tá Vi Văn Luân.

Theo TTXVN

 

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM