Thách nhau leo trụ điện, một nam sinh suýt mất mạng

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 - 14:32

(PLO)- Để thể hiện “bản lĩnh” với bạn gái, hai nam sinh ở Phú Yên thách đố nhau leo trụ điện trung áp và một người đã bị bỏng nặng.

Ngày 15-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Huỳnh Văn Qui, Trưởng Công an xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn điện xảy ra tại địa phương này cho Công an TP Tuy Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.


Trụ điện bị phóng điện sau khi các nam sinh thách nhau leo lên để thể hiện bản lĩnh. Ảnh: NX

Theo ông Huỳnh Văn Qui, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn điện trên.

Cụ thể, sáng 14-12, sau khi tan học, một nhóm sáu học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (xã Bình Kiến) đi ăn quà vặt. Trong lúc ăn, em TTĐ và một nam sinh khác tiết lộ cùng có tình cảm với một bạn gái trong nhóm. Cả nhóm bày trò để hai nam sinh trên leo trụ điện lực, nếu người nào leo cao hơn sẽ được quyền đến với bạn gái.

Ngay sau đó, nhóm học sinh trên cùng đến khu công nghiệp An Phú (TP Tuy Hòa) để chứng kiến “cuộc thi”. Trong lúc Đ. đang leo lên trên cao trụ điện trung áp 22 Kv thì bị phóng điện khiến nam sinh này rơi xuống đất, bị bỏng nặng. Nam sinh cùng “thi” đang leo nửa chừng thấy vậy đã hoảng hốt trèo xuống.

Các "cổ động viên" nháo nhác bỏ chạy, tìm người đến cứu bạn. Một công nhân làm việc gần đó gọi điện thoại báo cho Điện lực TP Tuy Hòa cắt điện khu vực trên, đồng thời đưa nạn nhân cấp cứu tại BV đa khoa Phú Yên.


Nam sinh bị bỏng 42% do bị phóng điện. Ảnh: NX

Theo BS Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc BV đa khoa tỉnh Phú Yên, nạn nhân TTĐ bị bỏng nhiều vùng trên cơ thể với diện tích bỏng 42%, sốc do bị phóng điện. Hiện bệnh nhân đã được chuyển viện đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM). 

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục