Tàu du lịch chở 21 người đậu ở Hạ Long bốc cháy

An ninh trật tự

Tàu du lịch chở 21 người đậu ở Hạ Long bốc cháy

(PLO)- Chiếc tàu nghỉ đêm trong vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) có 21 người, trong đó có 14 du khách nước ngoài bị cháy từ mờ sáng nay (10-1) khiến nhiều người hoảng loạn.

Bản tin liên quan

Chiếc tàu nghỉ đêm bị cháy trong vịnh Hạ Long. Nguồn: YouTube

Thông tin ban đầu về vụ việc từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết vào lúc 6 giờ 30 ngày 10-1, tại khu vực hang Luồn gần đảo Titốp, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ cháy tàu du lịch nghỉ đêm. Trên tàu có 21 người, trong đó có 14 du khách người nước ngoài.


Chiếc tàu bị cháy khi chuẩn bị vào cảng

Chiếc tàu được xác định là tàu nghỉ đêm Ánh Dương QN 3598 của Công ty TNHH Du lịch Thương mại Ánh Dương 1. Tàu sau khi nghỉ đêm tại điểm Nhà Lát, hang Luồn, khu vực đảo Titốp trên đường về cảng tàu Tuần Châu thì bị cháy.

Khi phát hiện tàu cháy, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời ứng cứu đưa 14 khách nước ngoài, một hướng dẫn viên và sáu thuyền viên vào bờ an toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn phần cabin và boong tàu.


14 du khách nước ngoài trong tình trạng hoản loạn được động viên và trấn an tinh thần

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh, trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, động viên du khách và chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

HẢI ĐƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM