Tặng giấy khen cho người nước ngoài cứu trẻ trong hỏa hoạn

An ninh trật tự

Tặng giấy khen cho người nước ngoài cứu trẻ trong hỏa hoạn

(PLO)- Với hành động dũng cảm cứu hai bé trai trong vụ hỏa hoạn, hai người đàn ông nước ngoài được quận Liên Chiểu tặng giấy khen.

Bản tin liên quan

Sáng 2-5, Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã trao giấy khen cho hai người đàn ông nước ngoài vì có hành động dũng cảm cứu hai cháu bé ở vụ hỏa hoạn trong căn nhà khóa cửa ở đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh.


Anh Valeria (32 tuổi, quốc tịch Nga) bị thương khi đấm vỡ kính để cứu hai đứa trẻ trong hỏa hoạn. Ảnh: PCCC

Hai người đàn ông: Anh Valeria (32 tuổi, quốc tịch Nga) và ông Jean Christophe (46 tuổi, quốc tịch Pháp). Cả hai thuê trú tại homestay đối diện căn nhà xảy ra hỏa hoạn.

Trước đó, ngày 1-5, căn nhà trên xảy ra hỏa hoạn, khói bốc lên cao nhưng khóa cửa ngoài. Hai bé trai đang la hét, kêu cứu bên trong. Mọi người tìm cách vào trong cứu người.

Lúc này, hai người đàn ông nước ngoài nhanh chóng leo lên sân thượng nhà bên cạnh. Anh Valeria dùng tay đập cửa kính căn phòng có hai cháu bé để thoát khói. Do ngọn lửa bùng lên quá mạnh nên anh Valeria đã bị ngạt khói. Sau đó người dân phá được cửa, cứu anh Valeria và hai cháu bé ra ngoài an toàn.


Ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, tặng giấy khen cho một trong hai người nước ngoài dũng cảm cứu trẻ trong đám cháy. Ảnh: HH

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, đã chỉ đạo chủ tịch UBND quận, chủ tịch UBND phường Hòa Minh đến nơi hai người nước ngoài thuê trọ kiểm tra sức khỏe, thăm hỏi, động viên và cám ơn nghĩa cử của họ. 

Đồng thời, ngày 2-5, ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, trực tiếp tặng giấy khen cho hai người đàn ông nước ngoài này.

Ngoài ra, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã gửi lời khen cho hành động của hai người nước ngoài dũng cảm này.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Anh Tưởng

Đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thành tích đáng trân trọng, khen thưởng cấp tỉnh!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM