Tân Bình: Cổ thụ gãy đổ có vết cắt ở ngang thân

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Bảy, ngày 19/9/2020 - 17:21

(PLO)- Cây bàng Đài Loan đường kính hơn nửa mét bất ngờ đổ sập, đè gãy một cột điện trong mưa gió lớn ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Trưa 19-9, trong cơn giông lốc trên địa bàn quận Tân Bình, người dân ở đường Ba Vân (phường 14) giật mình vì nghe tiếng động lớn.

Nhiều người chạy tới trước một cửa hàng bán trái cây nhập khẩu ở số 169 thì thấy cây bàng Đài Loan cao khoảng 15 mét gãy ngang, để lộ vết mục màu đen ở độ cao khoảng ba mét tính từ gốc. Tán cây rộng hơn 5 mét đổ sập, đè trúng bó cáp viễn thông và dây truyền tải điện hạ thế.


Cây bàng Đài Loan đường kính gốc hơn nửa mét bất ngờ gãy ngang với vết cắt ở thân. Ảnh NT

Do sức nặng, một cột điện cạnh gốc cây bị “bẻ” gãy ngang; cột điện kế đó bị kéo cong. Tán cây vướng vào đường dây, nằm lơ lửng ở độ cao chừng 1 mét mét rủ xuống con hẻm kế đó. Điện được cắt ngay lập tức.

Một cán bộ địa chính phường 14 (quận Tân Bình) phát hiện nên báo động cho ban phòng chống lụt bão của địa phương.

Ông Nguyễn Đức Hiếu, Chủ tịch phường 14 có mặt ở hiện trường, chỉ đạo lực lượng phong tỏa đoạn đường gần 200 mét từ giao lộ với đường Âu Cơ đến đường Trương Công Định để phối hợp xử lý sự cố.


Lực lượng chức năng sau đó có mặt xử lý hiện trường. Ảnh NT

Theo ông Hiếu, chỗ gãy có một vết cắt phạm vào 1/3 đường kính thân cây, gây mục. “Nước mưa thấm vào thân cây gây mục. Vết cắt nghi ngờ do tác động từ trước đó. Đây cũng chính là một phần nguyên nhân gây ra sự cố” – ông nói.

Các nhân viên công ty điện lực sau đó có mặt, thay thế hai cột điện và khắc phục đường dây từ khoảng 16 giờ chiều. Một người nói rằng đến tối cùng ngày sẽ có điện trở lại. Riêng hệ thống cáp viễn thông sẽ được phối hợp sữa chữa vào hôm sau.

Người đàn ông sống gần đó nói rằng cây xanh được người dân trồng khoảng tám năm trước. 

NGUYỄN TÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục