Tạm giữ sáu sà lan hút cát biển không phép

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Ba, ngày 20/12/2016 - 00:55

(PL)- Chiều 19-12, biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu đã tạm giữ sáu sà lan để làm rõ việc khai thác cát dưới biển làm vật liệu xây dựng không có giấy phép.


Theo thông tin ban đầu, sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát phát hiện một số sà lan có dấu hiệu khai thác cát biển ở khu vực gần Cồn Ngựa (giáp ranh giữa biển Cần Giờ, TP.HCM và Vũng Tàu). Tại thời điểm kiểm tra có sáu phương tiện đang chở khoảng 1.500 m3 cát nhiễm mặn trên mỗi sà lan. Các thuyền trưởng không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản và bằng thuyền trưởng, giấy tờ liên quan…

Theo quan sát của PV, hầu hết sà lan đều ghi tên Mai Hương phía trên gần số hiệu. Có sà lan được trang bị máy công suất lớn cùng các ống bơm cát. Có sà lan được chia làm hai khoang và đều chứa đầy cát mới bơm.


Một số sà lan hút cát đang bị tạm giữ. Ảnh: KL

Bước đầu, các thuyền trưởng thừa nhận số cát trên hút trộm ở biển trong ngày 16-12. Có thuyền trưởng không thừa nhận vị trí hút cát nhưng có người nói là hút cát tại khu vực gần Cồn Ngựa. Các thuyền viên đều không thừa nhận công ty chủ thực sự của các sà lan khai thác này. Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó, cuối năm 2015, biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã bắt giữ được hơn 20 phương tiện sà lan khai thác cát trái phép tại khu vực sông Mỏ Nhát, huyện Tân Thành. Các đối tượng trong các vụ việc này rất manh động, dùng phương tiện để chống trả lực lượng chức năng. Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau đó đã bàn giao hồ sơ sang phía công an tỉnh để tiếp tục xử lý. Sau liên tiếp những vụ bắt giữ sà lan khai thác cát lậu, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức nhiều cuộc họp để chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép trên sông, biển và giao các sở, ngành quy hoạch lại vùng cấp phép khai thác, không để tình trạng khai thác cát lậu diễn ra nhiều như trước.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục