Tạm giữ “ông giám đốc” chống CSGT

An ninh trật tự

Tạm giữ “ông giám đốc” chống CSGT

Hai anh em cùng bị tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Bản tin liên quan

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ Lưu Vĩnh Toàn và Lưu Vĩnh Phú (em ruột Toàn, cùng ngụ quận 9) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó chiều 3-8, Toàn điều khiển xe máy (loại Honda 67) chở vợ đi dự tiệc từ Thủ Đức về nhà ở quận 9. Khi lưu thông trên đường Võ Văn Ngân đến ngã ba giao với đường Nguyễn Văn Bá (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), Toàn nhìn thấy tổ công tác thuộc Đội CSGT Công an quận Thủ Đức đang làm nhiệm vụ nên nẹt pô xe với vẻ khiêu khích rồi bỏ chạy.

Phát hiện Toàn điều khiển phương tiện trong người có mùi rượu bia nên tổ CSGT do Thượng úy Huỳnh Diệp Tài (tổ trưởng) cùng đồng đội đã dùng xe công vụ đuổi theo. Khi Toàn vừa dừng xe chờ đèn tín hiệu tại ngã tư Thủ Đức, hai CSGT yêu cầu Toàn xuất trình giấy tờ.

Lưu Vĩnh Toàn thời điểm tự vào bệnh viện cho rằng bị CSGT đánh. Tổ CSGT Công an quận Thủ Đức đang tường trình vụ việc tại công an phường Bình Thọ. Ảnh: CTV

Tuy nhiên, Toàn đã không chấp hành mà còn có lời lẽ thô tục, tấn công người thi hành công vụ và móc điện thoại gọi cho em ruột là Phú đến hiện trường.

Khi xuất hiện, bất ngờ Phú lao vào ôm anh Tài để Toàn dùng nón bảo hiểm tấn công, đánh anh Tài tới tấp. Vụ việc diễn ra giữa ban ngày, nhiều người đi đường dừng xe chứng kiến dùng máy điện thoại ghi lại hình ảnh và đến ngăn cản.

Tại hiện trường, Thượng úy Huỳnh Diệp Tài khẳng định chỉ né, đỡ chứ không đánh lại. Bị tấn công bất ngờ, anh Tài chấn thương vùng mũi; đứt bảng tên, nút áo cảnh phục. Sau đó tổ tuần tra đã điện thoại báo Công an phường Bình Thọ đến hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Nhận tin báo, Công an phường Bình Thọ, lực lượng cảnh sát 113 đã nhanh chóng xuất hiện vãn hồi trật tự, mời tất cả về trụ sở để xử lý. Tuy nhiên, Toàn cùng Phú đã rời khỏi hiện trường. Riêng Toàn đến BV Quân dân Miền Đông xin giấy chứng thương cho rằng mình bị CSGT đánh. Tại thời điểm này, bệnh viện xác định nồng độ cồn trong hơi thở của Toàn vượt rất cao so với mức cho phép (1,34mg/lít khí thở).

Đến sáng 4-8, Toàn đã đến công an phường trình diện, đồng thời thừa nhận mình có hành vi chống lại CSGT, đánh anh Tài bị thương. Ngay sau đó Phú cũng bị công an tạm giữ.

Được biết Toàn hiện đang là giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chính xác LG có trụ sở công ty tại phường Hiệp Phú, quận 9.

HOÀNG VŨ

BÌNH LUẬN

Nguyen van Nam

Xu Nghiem - de nghi Kiem tra xe honda 67 co dung 50cc k

thanhtam

da la giam doc 1 cong ty ma lai co nhung hanh vi vo hoc nhu vay.nen nghiem tri

Nguyen Thanh Duoc

Toàn mà ở Mỹ thì sẽ nhận được vài viên "kẹo chì" vào chân thậm chí vào người. Sau đó chắc bóc lịch thêm từ 5 - 8 năm cho hành vi "anh hùng" của mình, và được quan tâm, chăm sóc đặc biệt của cảnh sát thêm vài năm nữa sau khi bóc lịch.

Nguyễn Cao Cường

Cần nghiêm trị những kẽ côn đồ . Trong trường hơp này lực lượng làm nhiệm vụ cần mạnh tay và có quyền tự vệ chính đáng không cần phải né tránh rồi bị thương tích vô ích

nguyen huu nhan

Bức hình cũng phần nào nói lên con người của Toàn rồi . Trường hợp bị tấn công, CSGT được phép và cần mạnh tay trấn áp chứ không chỉ né và đỡ đòn . Đề nghị xử lý Toàn, Phú thật nghiêm . Không có gì biện minh được trong vụ chống người thi hành công vụ này.

tuân phong

Theo tôi đã đến lúc cần thắt chặt hơn nữa phép nước, nhất là đối với kẻ chống người thi hành công vụ.

long

tôi nghĩ phải trang bị cho các anh GT Roi điện để xử lý những trường hợp manh động này (lỡ như chung có dao hay hung khi,vì khi chúng say chung nó mắt trí nhớ )

long

tôi nghĩ phải trang bị cho các anh GT Roi điện để xử lý những trường hợp manh động này (lỡ như chung có dao hay hung khi,vì khi chúng say chung nó mắt trí nhớ )

gia bao hân

Giám đốc mà hành xử như côn đồ,đề nghị pháp luật nghiêm trị nhưng kẻ có hành vi chống đối ng thi hành công vụ này................

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM