Tạm giữ người giả danh công an nhận tiền lừa 'chạy án'

B.SANG
B.SANG
Thứ Ba, ngày 10/3/2020 - 18:34

(PLO)- Là giáo viên nghỉ hưu nhưng Hải lại đi giới thiệu là "công an nghỉ hưu có quen biết rộng, chạy được án" để nhận tiền.

Ngày 10-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Lê Hải (62 tuổi, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 25-2, cơ quan Công an TP Vinh bắt sáu người đánh bạc trong khách sạn và thu giữ tang vật hai bộ bài tú lơ khơ cùng 55 triệu đồng. Hôm sau, vợ của một nghi can trên gặp Hải để nhờ xin… tha cho chồng.

Hải là giáo viên nghỉ hưu nhưng lại mạo danh là công an nghỉ hưu có mối quan hệ rộng và có thể “chạy” được án. Hải hứa “chạy” để sáu bị can được tại ngoại không bị đưa ra xét xử. Người nhà của sáu bị can đã chuyển cho Hải 420 triệu đồng.

Một tuần sau, người nhà thấy cả sáu bị can vẫn không được tại ngoại như Hải  đã cam kết nên tố cáo đến cơ quan công an.

Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án vào cuộc điều tra, bắt giữ Hải và thu giữ thẻ ngân hàng, điện thoại của Hải. Cùng với đó, cơ quan công an cũng đề nghị ngân hàng phong tỏa tài khoản của Hải với số tiền 420 triệu đồng.

Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra chuyên án trên.

B.SANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- VPF đi trước nước cờ giãn V-League lập tức bị các CLB phản ứng trong khi đa phần các CLB lại muốn V-League kết thúc ngay và luôn. Từ ý kiến 27 CLB mới thấy họ cần sự tồn tại còn VPF lại nghĩ đến nghĩa vụ và quyền lợi với nhà tài trợ nhiều hơn với CLB.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục