Tạm giữ người dùng ô tô chặn quốc lộ 1A ở Bạc Liêu

An ninh trật tự

Tạm giữ người dùng ô tô chặn quốc lộ 1A ở Bạc Liêu

(PLO)- Vụ việc đã được Tòa án các cấp xét xử, nhưng gia đình này không cam tâm, cho rằng oan ức nên dùng ô tô chặn quốc lộ để gây chú ý. 

Bản tin liên quan

Ngày 25-11, Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, cho biết cơ quan này vừa tạm giữ Nguyễn Thanh Hiệp, (sinh năm 1972, trú thị xã Giá Rai) để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, Hiệp cùng một số người đã dùng hai ô tô chặn quốc lộ 1A, gây ùn tắc giao thông. 


Cơ quan chức năng đến giải thích nhưng gia đình không giải tán. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 30 ngày 24-11, trên quốc lộ 1A, tại khu vực cống Lầu Bằng thuộc xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, Nguyễn Thanh Hiệp dùng ô tô Camry 69A - 013.54 đậu chắn ngang đường.

Một lúc sau, có thêm một ô tô khác đến chắn tiếp làn ô tô còn lại của quốc lộ 1A.

Cơ quan chức năng đến giải thích, động viên nhóm người này giải tán nhưng không được. Công an đã lập biên bản quả tang về hành vi gây rối trật tự công cộng của nhóm người này.


Việc chặn quốc lộ của nhóm ông Hiệp đã làm giao thông ùn tắc. Ảnh: CTV

Ngoài Nguyễn Thành Hiệp bị tạm giữ, cơ quan công an xác định còn bốn người khác liên quan đang bị mời làm việc.

Những người này gồm Lê Thị Dung, Ngô Kim Châu, Ngô Văn Kiến, Ngô Văn Trạng. Hiệp và bốn người này cùng ngụ tại ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai.

Xác minh bước đầu từ cơ quan chức năng thị xã Giá Rai, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do nhóm người trên bức xúc trong một vụ án dân sự tranh chấp đất đai với người dân địa phương. Tòa cấp cao đã xét xử và họ thua kiện. Cho rằng bị xử ép nên chặn quốc lộ để bày tỏ bức xúc về bản án.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM