Tạm giữ người đàn ông mang thuốc nổ và kíp nổ đi bán

NT
NT
Thứ Sáu, ngày 3/1/2020 - 14:35

(PLO)- Ông Hóa khai vừa mua số thuốc nổ và kíp mìn này từ một người khác, đang trên đường chở đi bán thì bị công an phát hiện.

Ngày 3-1, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ Hồ Trọng Hóa (66 tuổi, ngụ xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) để tiếp tục làm rõ vụ vận chuyển số lượng lớn thuốc nổ và kíp mìn.


Cơ quan chức năng phát hiện 500 kg thuốc nổ trên đường đi tiêu thụ.

Trước đó, tại đoạn đường qua thôn Hiệp Đạt (xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar), tổ công tác của Công an huyện Cư M’gar phát hiện một người đàn ông đi xe máy chở theo các thùng hàng có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tổ công tác phát hiện trong các thùng và túi mà người này chở theo có 23 bịch bóng, mỗi bịch chứa 10 thỏi thuốc nổ công nghiệp, với tổng trọng lượng 50 kg. Còn trong sáu bịch bóng khác có chứa tổng cộng 150 kíp mìn điện.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận tên là Hồ Trọng Hóa, từng đi bộ đội, rất rõ về vũ khí và chất nổ. Ông vừa mua số thuốc nổ và kíp mìn này với giá gần 16 triệu đồng từ một người khác, đang trên đường chở đi bán thì bị công an phát hiện.

NT

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục