Tạm giữ một người nước ngoài dùng thẻ visa giả rút tiền

Chủ Nhật, ngày 1/3/2015 - 20:31

Người dùng thẻ visa giả rút tiền là ông Nguyen Nicolas (31 tuổi) quốc tịch Pháp, nhập cảnh qua đường hàng không về sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 11-2.

Điểm ATM trên đường Thống Nhất (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) - nơi phát hiện đối tượng dùng thẻ visa giả nhằm rút tiền của chủ tài khoản - Ảnh: Ch.An

Sáng 1-3, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đang tạm giữ hình sự ông Nguyen Nicolas (31 tuổi) quốc tịch Pháp để làm rõ về hành vi dùng thẻ tín dụng quốc tế - visa giả để rút tiền ở một điểm ATM của Ngân hàng Đầu tư và phát triển - Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận (BIDV Ninh Thuận).

Ông Nguyen Nicolas nhập cảnh qua đường hàng không về sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 11-2.

Theo BIDV Ninh Thuận, trước đó, trong lần kiểm tra tại một trụ ATM của BIDV thì phát hiện một thẻ visa giả bị “ngậm” lại.

BIDV Ninh Thuận đã báo ngay vụ việc cho cơ quan công an.

Tối 28-2, một người nước ngoài vào điểm ATM trên đường Thống Nhất (TP Phan Rang - Tháp Chàm) dùng thẻ visa giả rút tiền thì bị nhân viên BIDV Ninh Thuận phát hiện và bị công an bắt giữ sau khi bỏ chạy được khoảng 100 m.

BIDV Ninh Thuận cho biết thẻ visa có giá trị tài khoản tín dụng quốc tế nên có thể rút tiền ở bất cứ điểm ATM nào trên toàn cầu nếu có đầy đủ các thông tin của chủ thẻ.

Ở vụ việc này, nhiều khả năng đối tượng lấy cắp được thông tin thẻ visa của ai đó rồi làm thẻ visa giả nhằm rút tài khoản của nạn nhân.

Theo CHÂU AN (TTO)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục