Tạm giữ 1 người Nga đập phá trụ ATM trộm tiền

An ninh trật tự

Tạm giữ 1 người Nga đập phá trụ ATM trộm tiền

(PLO)- Giữa đêm khuya, một người đàn ông Nga đập phá, mở nắp điều khiển máy rút tiền ATM của một ngân hàng ở Nha Trang (Khánh Hòa) để trộm tiền.

Ngày 26-5, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Leksii Vackvasaki (36 tuổi, quốc tịch Nga) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, rạng sáng 24-5, người dân phát hiện một người nước ngoài đang đập phá, dùng tuốc nơ vít mở nắp điều khiển máy rút tiền ATM của Ngân hàng Techcombank trên đường Nguyễn Thiện Thuật (thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang). Sau khi nhận tin báo, Công an phường Lộc Thọ đến hiện trường. Lúc này người nước ngoài bỏ chạy, để lại xe máy hiệu Nouvo 37N7-2624.

Khoảng 15 phút sau, lực lượng công an phát hiện một người nước ngoài mang ba lô có biểu hiện khả nghi tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang nên đã mời về trụ sở công an.

Tại đây, người đàn ông khai tên là Leksii Vackvasaki, quốc tịch Nga. Qua khám xét chiếc ba lô, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật như bộ thiết bị dùng để trộm cắp dữ liệu, hai tuốcnơ vít, cuộn băng keo… Bước đầu Leksii Vackvasaki đã thừa nhận hành vi phạm tội.

ĐẠI QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM