Tạm giam nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Thứ Sáu, ngày 16/8/2013 - 17:07

Sáng 16-8, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Tiền đã thực hiện quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với bác sĩ Trần Thị Thật, nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang về hành vi “tham ô tài sản”

Sau đó, nhà riêng của bà Thật ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho cũng bị khám xét.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, trong thời gian được phân công giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện Tâm Thần Tiền Giang từ tháng 1 đến tháng 6 -2011, bà Thật đã gây thất thoát hàng tỉ đồng. Cơ quan chức năng phát hiện bà Thật và kế toán Tô Văn Dũng tham ô hơn 3,1 tỉ đồng. Công an đã bắt giam Tô Văn Dũng.

Trước đây, vào năm 1998, khi bà Thật được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc đã từng xảy ra sai phạm về tài chính, đã được Sở Y tế Tiền Giang chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra nhưng sau đó bị “chìm xuồng”.

Cụ thể là khi thanh tra phát hiện kế toán trưởng Nguyễn Cứ có hành vi nhận gần 50 triệu đồng tiền hoa hồng mua bán thuốc của một công ty dược nhưng không nộp cho bệnh viện. Ông Cứ khai với công an số tiền trên chia cho giám đốc Trần Thị Thật. Tuy nhiên, sau đó vụ việc rơi vào im lặng và kế toán Cứ bị buộc thôi việc.

Theo M.Sơn (NLĐ)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Mức hưởng BHYT của học sinh, sinh viên

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Trường hợp cấp cứu, HSSV được khám chữa bệnh tại bất kỳ bệnh viện, phòng khám nào và khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ sẽ được hưởng 100% mức hưởng BHYT theo quy định.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục