Tài xế xe máy bắt lái xe ô tô xin lỗi vì... đi sai làn

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 11/10/2016 - 17:43

(PLO)- Người đàn ông điều khiển xe máy chặn đầu chiếc ô tô, bắt tài xế bên trong bước xuống xin nhường đường thì mới chịu di chuyển.

Clip tài xế xe máy yêu cầu lái xe ô tô phải bước xuống và xin đường.

Ngày 11-10, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng hai phút, ghi lại cảnh đôi co giữa một tài xế xe máy và một lái xe ô tô. Sự việc được cho là xảy ra tại đường Phan Huy Chú (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo hình ảnh từ đoạn clip, một ô tô hiệu Innova bảy chỗ trong khi lưu thông tại đoạn đường này đã lấn sang làn đường của các phương tiện ngược chiều. Đúng lúc này, một người đàn ông điều khiển xe máy chạy tới, đã dừng lại chặn trước đầu ô tô.

Dù lái xe ô tô nhiều lần mở cửa kính ra hiệu xin nhường đường nhưng người đàn ông điều khiển xe máy nhất định không đồng ý. Người này yêu cầu tài xế ô tô phải bước xuống đường, trực tiếp nói xin đường thì mới chấp nhận.


Người đàn ông điều khiển xe máy nhất định yêu cầu tài xế ô tô phải bước xuống và xin đường thì mới chịu di chuyển. (Ảnh cắt từ clip)

Sau một hồi đôi co, tài xế ô tô cũng đành mở cửa xe, tiến đến phía người đàn ông điều khiển xe máy để ngỏ ý xin nhường đường. Lúc này, người điều khiển xe máy mới chịu tiến xe lên phía trước để chiếc ô tô có thể di chuyển, tuy nhiên miệng vẫn không quên bồi thêm một loạt câu nói đầy bức xúc.

Do tuyến đường khá hẹp, lượng phương tiện lưu thông lớn, vụ việc nhanh chóng khiến giao thông khu vực bị ùn ứ cục bộ.

Ngay khi đăng tải, đoạn clip nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Đa số ý kiến cho rằng tài xế ô tô đã thiếu ý thức khi điều khiển xe lấn làn, ảnh hưởng đến các phương tiện ngược chiều.

Một số ý kiến khác thì đánh giá cả hai người đàn ông trong đoạn clip đều thiếu ý thức. Trong khi tài xế ô tô lấn làn thì chính người điều khiển xe máy cũng không đội mũ bảo hiểm. Việc đi sai làn đã có lực lượng công an xử lý, việc người này chặn đầu ô tô và không cho đi càng khiến việc ùn ứ nghiêm trọng hơn.

Trao đổi về vụ việc trên, lãnh đạo Đội CSGT số 1, Phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị chưa nắm được sự việc và sẽ cho cán bộ xác minh.

TUYẾN PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục