Tài xế lướt Facebook khi lái xe bị phạt 700.000 đồng

An ninh trật tự

Tài xế lướt Facebook khi lái xe bị phạt 700.000 đồng

(PLO)- Công an xác định danh tính tài xế xe khách vừa lái xe vừa đọc Facebook nên đã ra quyết định xử phạt.

Bản tin liên quan

Ngày 16-2, Cục CSGT (C67, Bộ Công an) cho biết đã ra quyết định xử phạt 700.000 đồng đối với tài xế Nguyễn Hữu H. (38 tuổi, trú Ngọc Lặc, Thanh Hóa) về hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường.


Tài xế H. vừa lái xe khách vừa lướt Facebook.

Những  ngày trước Tết Đinh Dậu 2017, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế xe khách đang chăm chú đọc Facebook trong lúc lái xe. Người chia sẻ đoạn clip cho biết đây là chiếc xe khách chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa.

"Tôi nhận được đoạn video này từ một người bạn nước ngoài trên đường về quê để gặp mặt tôi. Họ nói với tôi rằng họ lo sợ cho tính mạng của họ khi đi trên chuyến xe này. Lái xe trên đường cao tốc mà lướt Facebook hay chơi game gì đó đến gần 10 phút đồng hồ... " - người chia sẻ đoạn clip viết.

Nhận thông tin, Cục CSGT đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được danh tính tài xế.

Tại công an, tài xế H. thừa nhận vào ngày 17-12-2016 lái xe khách 36B-018.xx đi sân bay Nội Bài đón đoàn khách theo hợp đồng của công ty. Đến khoảng 11 giờ 20 cùng ngày, khi lái xe trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình (đoạn qua địa phận tỉnh Hà Nam), H. có sử dụng điện thoại để vào Facebook. 

Với hành vi trên, Đội Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 (Đội 7, Cục CSGT) đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt như trên đối với H.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM