Tài xế cứu 4 xe container thoát khỏi biển lửa

An ninh trật tự

Tài xế cứu 4 xe container thoát khỏi biển lửa

(PLO)- Ba xe container bất ngờ bốc cháy dữ dội trong hàng xe đang đỗ tại cảng Vật Cách (Hải Phòng). 

Bản tin liên quan

Vụ việc xảy ra vào hồi 2 giờ 30 ngày 28-7 tại cảng Vật Cách (đường Hùng Vương, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Vào khoảng thời gian trên, xe container biển số 15C-046.97 bỗng bốc cháy dữ dội rồi lan sang xe biển số 15C-127.18 và 15C-108.58. Thời điểm trên còn có bốn xe container khác đang đỗ xung quanh các xe bị cháy.

Khi lửa bốc lên, bảo vệ và lực lượng PCCC của cảng Vật Cách đã báo động và báo cứu hỏa.

Lực lượng tại chỗ dùng bình bọt dập lửa nhưng lửa vẫn lan sang khu vực xung quanh, có nguy cơ cháy lan các xe đứng cạnh. Trong khi đó, tất cả xe đều không có lái xe ở gần đó.

Nhận thấy tình hình nguy cấp, một số lái xe bên cạnh lao vào đập vỡ cửa kính các xe này,  chui vào cabin tìm cách mở khóa rồi di chuyển hết xe gần đó ra khỏi khu vực hỏa hoạn nên đã ngăn chặn được lửa lây lan. Bốn xe container cùng công hàng được đưa đến khu vực an toàn.


Hiện trường vụ cháy sau khi lực lượng cứu hỏa đã dập xong đám cháy.

Khoảng 15 phút sau, lực lượng PCCC đã có mặt dập tắt lửa. Ba chiếc xe bị cháy hoàn toàn phần đầu xe. 

Ông Trần Duy Phúc, Giám đốc cảng Vật Cách, cho biết nguyên nhân vụ cháy là do lái xe khi đỗ xe quên tắt máy nên hệ thống máy bị chập điện.

“Rất may có bốn người dũng cảm cứu được bốn xe và các công hàng. Họ xứng đáng là anh hùng vì những chiếc xe này có giá trị rất lớn. Ngoài ra, việc cứu bốn chiếc xe trước khi bốc cháy cũng đã khoanh vùng được lửa, chống cháy lan” - ông Phúc chia sẻ.

HẢI ĐƯỜNG

BÌNH LUẬN

thao nguyên văn

Đó là những người dũng cảm!!

dangxuandien.ccb

nên có chế dộ khen thưởng xứng dáng cho họ tạo hiệu ứng xã hội.chứ họ không thuộc lực lượng chuyen trách nào của nhà nước mà hành dộng rất dũng cảm thật dáng trân trọng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM