Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Trung Lương, hai người chết

An ninh trật tự

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Trung Lương, hai người chết

(PLO)- Tài xế xe tải cho xe tấp vào lề đường trên cao tốc, chiếc xe khách 50 chỗ chạy cùng chiều không kịp thắng nên đã tông mạnh vào đuôi xe tải. Xe khách lệch qua phía con lươn, chúi đầu xuống ruộng, phụ xe tử vong tại chỗ.

Bản tin liên quan

Vụ tai nạn liên hoàn giữa năm chiếc xe xảy ra vào lúc rạng sáng 28-9, tại Km 27 đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương hướng từ Tiền Giang về TP.HCM (đoạn qua địa phận huyện Thủ Thừa, Long An). Hậu quả làm một người chết tại chỗ, một người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.


  Hiện trường tai nạn.

Theo ông Phùng Văn On, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh Long An, xe tải biển số 63K-4748 do tài xế Trần Đức Cường (36 tuổi, ngụ quận 8) điều khiển lưu thông hướng miền Tây về TP.HCM. Khi đến đoạn đường nói trên, tài xế Cường cho xe tấp vào lề đường. Xe khách biển số 67M-1860 chở theo khoảng 40 khách lưu thông cùng chiều phía sau chạy lên, tông mạnh vào đuôi xe tải. Chiếc xe tải bị đẩy văng trên mặt đường khoảng 20 m, lật nghiêng. Xe khách tiếp tục lao đi, lệch qua phía con lươn, rơi phần đầu xuống ruộng.


  Xe khách lao qua dải phân cách.

Vụ tai nạn khiến phụ xe khách tử vong tại chỗ, tài xế bị thương nhẹ và nhiều hành khách hoảng loạn.

Nửa tiếng sau, một xe taxi, một xe bảy chỗ và một xe khách khi đến đoạn đường xảy ra tai nạn do không thắng kịp nên tiếp tục đâm liên hoàn vào chiếc xe tải bị nạn. Một hành khách trên xe bảy chỗ bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong giữa đường.


 


 


 


  Hiện trường vụ tai nạn khi có thêm ba chiếc xe tông vào xe tải lúc này đang nằm ngang giữa đường.

Tai nạn làm năm chiếc xe bị hư hỏng nặng, một số hành khách bị thương nhẹ phải nhập viện.

Đến 10 giờ 30 sáng cùng ngày, hiện trường tai nạn vẫn đang tiếp tục được dọn dẹp.

Châu Sơn

BÌNH LUẬN

HUỲNH HỮU LỘC

Nên tước giấy phép vĩnh viễn đối với các lái xe tãi xe 7 chỗ và xe khách,vì đã quá thờ ơ khi cầm vô lăng chở người mà không tuân thủ luật giao thông,đặc biệt trên cao tốc,có chướng ngại vật tai nạn như thế mà không quan sát,để đụng tiếp vào trong khi trời sáng và không bị che khất tầm nhìn,thật đáng lên án và tước vô thơi hạn giấy phép là đúng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM