Tai nạn 5 người tử vong ở Kon Tum: Tài xế nói xe bị mất thắng

An ninh trật tự

Tai nạn 5 người tử vong ở Kon Tum: Tài xế nói xe bị mất thắng

(PLO)- Theo thông tin ban đầu từ tài xế lái xe trước khi bị tai nạn, chiếc xe khách có thể bị mất thắng và lao xuống vực khiến năm người chết và hàng chục người bị thương.

Bản tin liên quan

Chiều 11-7, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Ngọc Sâm, Bí thư huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết đã có năm nạn nhân tử vong (hai người ở Thanh Hóa, ba người còn lại chưa xác định được địa chỉ) trong vụ tai nạn xe khách lao xuống vực vào sáng cùng ngày.

Ngoài ra còn bốn trường hợp nặng được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để cấp cứu.


Hiện trường vụ tai nạn xe khách lao xuống vực. Ảnh: HN

Theo ông Sâm, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, ông đã trực tiếp cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo làm việc tại hiện trường, đồng thời tìm cách đưa những người gặp nạn và chiếc xe gặp tai nạn lên khỏi khu vực hiện trường.

“Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này. Cùng với đó, sẽ phối hợp đưa xe gặp nạn lên để đưa về cơ quan công an phục vụ điều tra”- ông Sâm cho biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Sâm thông tin: Tài xế lái xe khách gặp nạn cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Ngọc Hồi. Cơ quan điều tra sẽ làm việc với người này sau khi điều trị.

“Bước đầu tài xế nói xe khách chạy từ ngoài Bắc vào, đến địa phận Ngọc Hồi thì thay tài xế. Khi bị tai nạn thì tài xế cũ bị thương nhẹ. Người tài xế này nói với chúng tôi là xe mất thắng” - ông Sâm thông tin.


Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: HN

Theo Bí thư huyện Sa Thầy, ông cũng đã nắm được thông tin về chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến vụ tai nạn.

Trước đó, như PLO đã thông tin, khoảng 4 giờ cùng ngày, chiếc xe khách loại 45 chỗ 36B-022.32 chạy trên Quốc lộ 14C di chuyển theo hướng từ Thanh Hóa đi Kon Tum.

Khi đi đến đoạn đường thuộc đèo Ngọc Vinh (thôn Đắk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) thì xe khách mất lái và lao xuống vực sâu.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng huyện Sa Thầy và người dân kịp thời đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Thông tin ban đầu, năm người tử vong, bốn người bị thương nặng chuyển viện và 30 người bị thương điều trị ở Bệnh viện huyện Ngọc Hồi.

Trưa 11-7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo khẩn trương khắc vụ vụ tai nạn tại đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, Kon Tum làm ít nhất năm người chết.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường, nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

Ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định… 

Một số hình ảnh ghi nhận hiện trường vụ tai nạn:


Chiếc xe khách bị tai nạn.Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn.


Lực lượng chức năng đang tập trung đưa chiếc xe bị tai nạn lên để phục vụ công tác điều tra.

Tin, ảnh: H.TRƯỜNG-H.NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM