Sự thật vụ 'xịt hơi cay, cướp 78 triệu đồng ở Bình Chánh'

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 15:17

(PLO)- Do nợ nần nên thanh niên 28 tuổi nghĩ ra kịch bản bị xịt hơi cay, cướp tài sản trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 27-5, các cán bộ Đội 3 Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an huyện Bình Chánh vẫn đang làm việc với NVV (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) liên quan đến việc trình báo bị xịt hơi cay, cướp tài sản trên địa bàn huyện Bình Chánh.


Do nợ nần, V. đã nghĩ ra kịch bản hoang báo vụ cướp ở Bình Chánh. Ảnh: HT

Theo trình báo, vào khoảng 0 giờ 20 ngày 21-5, V. chạy xe máy trên đường An Hạ để về nhà.

Đến đoạn đường vắng thuộc ấp 6 (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) thì có một kẻ cướp dùng bình xịt hơi cay tấn công lấy 78 triệu đồng.

Khai với công an, V. cho biết bị xịt hơi cay vào mắt nên không nhìn thấy nhóm cướp chạy về hướng nào và không miêu tả được nhân dạng.

Tuy nhiên, vào cuộc điều tra truy xét, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tập trung đấu tranh về nhiều nghi vấn đáng chú ý.

Đến khuya 26-5, mời làm việc với V. thì người này ấp úng, trước sau bất nhất về các thông tin khai báo. Tiếp tục đấu tranh thì V. thừa nhận đã hoang báo.

Theo đó, thanh niên này nợ nần nên đã trình báo tin giả để hoãn việc trả nợ.

Vụ việc vẫn đang được làm rõ.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục