Sẽ xử lý xe biển trắng ghi tên Bộ Nội vụ bên hông

ĐỨC MINH - HẢI DƯƠNG
ĐỨC MINH - HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 18/6/2021 - 17:30

(PLO)- Theo Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ, việc xe có gắn chữ “Bộ Nội vụ” bên hông xe là không đúng quy định.

Chiều 18-6, trả lời PLO tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Vũ Đăng Minh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết phía Bộ đã nắm thông tin  có tình trạng xe ô tô biển trắng, bên hông xe có sơn chữ Bộ Nội vụ/Quỹ nhân ái người cao tuổi/ Xe cứu trợ cứu nạn khẩn cấp lưu thông tại địa bàn một số tỉnh trong đó có Cần Thơ và Hậu Giang. 

“Nói ngắn gọn là có việc xe biển trắng gắn chữ “Bộ Nội vụ”, hình dung giống như phía trên là cơ quan chủ quản, phía dưới ghi “Quỹ nhân ái người cao tuổi” như đơn vị thực hiện.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, tôi đã báo cáo Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, người trực tiếp phụ trách công tác quản lý về Hội về nội dung này. Thứ trưởng đã có những chỉ đạo bằng công tác nghiệp vụ để tìm ra chủ xe và xử lý theo đúng quy định của pháp luật” – Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh nói. 

Chiếc xe ô tô biển trắng có ghi chữ Chiếc xe ô tô biển trắng có ghi chữ
Chiếc xe ô tô biển trắng có ghi chữ "Bộ Nội vụ" sai quy định. Ảnh: HD


Cũng theo ông Minh, về nguyên tắc, Bộ Nội vụ là cơ quan quản lý nhà nước về Hội. Theo quy định tại Nghị định 45, Bộ Nội vụ sẽ ra quyết định thành lập các tổ chức hội theo đề nghị của các ban vận động (đã có phân cấp - PV), phê duyệt điều kiện thành lập hội. Bộ không trực tiếp tổ chức điều hành hoạt động của các Hội. Các Hội hoạt động trong khuôn khổ điều lệ của Hội.

Việc xe có gắn chữ “Bộ Nội vụ” là không đúng quy định. Việc gắn biển đi làm công tác xã hội từ thiện không phải là việc của Bộ Nội vụ mà là việc của tổ chức hội đó. Việc này có gắn với quản lý nhà nước ở từng địa phương, trên địa bàn.

“Chúng tôi đã có biện pháp xử lý theo con đường nghiệp vụ và sẽ thông tin để trả lời báo chí khi có kết quả” - Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết thêm. 


Xe ô tô biển số trắng có ghi chữ Bộ Nội vụ/Quỹ nhân ái người cao tuổi/ Xe cứu trợ cứu nạn khẩn cấp trên đường Trần Văn Hoài, TP Cần Thơ. Ảnh: HD

Theo ghi nhận của PLO, thời gian qua tại địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang xuất hiện một số xe ô tô biển số trắng lưu thông và dừng đậu ở một số nơi như quán cà phê…

Những xe này gây tò mò, tạo sự chú ý cho mọi người nơi xe dừng đậu bởi bên hông xe có sơn chữ Bộ Nội vụ/Quỹ nhân ái người cao tuổi/ Xe cứu trợ cứu nạn khẩn cấp.

ĐỨC MINH - HẢI DƯƠNG

Brazil, Tây Ban Nha, Nhật dễ thở, Hàn quyết đấu

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Hai đội bóng lớn Olympic Tây Ban Nha và Brazil trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Olympic Tokyo, bên cạnh tiềm năng của chủ nhà Nhật còn đội Hàn gặp khó với Mexico.

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục