Sát hại bạn ghe, cướp 6 tạ mực

Thứ Tư, ngày 5/2/2014 - 15:55

Đợi lúc các bạn ghe đang ngủ, Nguyễn Hữu Danh đã tạt nước sôi lên người 5 ngư dân khiến họ phải nhảy xuống biển thoát thân. Danh cướp hết 6 tạ mực chuyển sang tàu khác.

Ngày 5-2, đại tá Trần Công Hiểu, chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, Đồn biên phòng Côn Đảo đã bắt được nghi phạm Nguyễn Hữu Danh (43 tuổi, trú tại xã Hòa Tân Đông 2, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) vào tối 3-2.

Trước đó, lúc 11g ngày 1-2 (mùng 2 tết Giáp Ngọ), tại vùng biển cách Côn Đảo khoảng 22 hải lý về hướng Nam, Nguyễn Hữu Danh tạt nước sôi vào các bạn ghe của mình khi họ đang ngủ trên tàu BĐ 30456 TS (do ông Giáp Văn Bình, 35 tuổi, trú xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm chủ và thuyền trưởng).

Bị Danh uy hiếp, cả năm ngư dân phải nhảy xuống biển. Sau đó, tàu cá khác đã vớt được bốn ngư dân đưa vào Côn Đảo, trong đó có hai người bị bỏng nặng, một người bỏng nhẹ. Ngư dân còn lại là Giáp Văn Chín (22 tuổi, trú tại xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) bị mất tích.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã chỉ đạo Đồn biên phòng Côn Đảo, Bình Châu và thông báo cho các đơn vị, ban ngành tổ chức điều tra, xác minh vụ việc, truy bắt đối tượng, tổ chức cấp cứu người bị nạn, tìm kiếm nạn nhân, phương tiện.

Đến tối 2-2, bộ đội biên phòng và công an huyện Côn Đảo đã bắt được Danh khi đang lẩn trốn trên tàu do Lê Văn Vân, 43 tuổi, trú đường Lê Lợi, phường 6, TP Vũng Tàu, làm thuyền trưởng, cách Côn Đảo khoảng 15 hải lý về hướng Tây Bắc.

Đại tá Hiểu cho biết thêm, sau khi các bạn ghe nhảy xuống biển, Danh đã lấy 6 tạ mực chuyển sang tàu khác. Chiếc tàu BĐ 30456 TS cũng đã bị cháy và chưa thể xác định do Danh đốt hay do chạy tốc độ cao, nóng máy gây cháy.

Hiện bộ đội biên phòng đã bàn giao Danh này cho cơ quan công an để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo ĐÔNG HÀ (TTO)

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục