Sập trần thạch cao chung cư, người dân hoảng loạn

An ninh trật tự

Sập trần thạch cao chung cư, người dân hoảng loạn

(PLO)- Trần thạch cao ở hành lang chung cư Tecco Green Nest (quận 12) bất ngờ đổ sập xuống may mắn lối đi vắng người nên không ai bị thương.

Bản tin liên quan

Tối 20-5, nhiều hộ dân sống ở tầng năm, block 3 chung cư Tecco Green Nest trên đường Phan Văn Hớn (phường Tân Thới Nhất, quận 12) nghe thấy tiếng động lớn ở hành lang nên hốt hoảng chạy ra xem thì phát hiện phần trần thạch cao ở lối đi chung đã bị sập xuống.


Phần trần thạch cao ở chung cư bất ngờ đổ sập xuống. Ảnh: NT

Theo quan sát, phần trần thạch cao này được thiết kế để tạo thẩm mỹ và để che hệ thống đường ống, dây diện được thiết kế nằm sát với trần bê tông ở lối đi chung. Phần thạch cao ở trần đổ xuống chiếm hết lối đi bề ngang hơn 2 m.

Theo người dân, vào thời điểm trên các căn hộ đều có người ở bên trong, nhiều gia đình chuẩn bị đưa con ra lối đi để chơi. “Tôi chuẩn bị cho cháu ra lối đi để nó chơi thì nghe rầm, trần thạch cao đổ xuống, vật liệu, dây điện văng tứ tung. Bình thường lối đi có rất nhiều cháu nhỏ ra chơi nhưng nay vắng, may mắn trần thạch cao không rơi trúng ai” - một người phụ nữ ở tầng năm bức xúc.

Sau khi xảy ra sự cố, người dân đã báo với bảo vệ lên dọn dẹp hiện trường, khắc phục. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, phần thạch cao chiếm hết lối đi đã được dọn dẹp hết.


Chung cư Tecco Green Nest đã được đưa vào sử dụng vài năm gần đây. Ảnh: NT

Theo một số hộ dân, block 3 chung cư Tecco Green Nest các căn hộ được đưa vào sử dụng khoảng một năm nay. Trong khi các block 1, 2 được đưa vào sử dụng trước đó. “Do phần trần thạch cao không chịu được nước mưa. Mấy ngày mưa lớn, một phần nước tạt vào và thấm nên kết cấu thạch cao yếu đi là nguyên nhân của sự cố” - anh T. (một người dân chung cư) nói.

Theo người này, có nhiều điểm trần thạch cao đã bị thấm nước, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào. Người dân đã gọi điện thoại cho chủ đầu tư và phản ánh sự việc với ban quản trị chung cư.

Theo tìm hiểu, dự án Tecco Green Nest quận 12 do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới (TECCO) làm chủ đầu tư gồm 15 tầng, ba block, tổng cộng 800 căn hộ.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM