Sập mái nhà, đổ cây, cột điện... sau trận lốc ở Gò Vấp

An ninh trật tự

Sập mái nhà, đổ cây, cột điện... sau trận lốc ở Gò Vấp

(PLO)- Hàng loạt cây bị gãy đổ, mái nhà bị sập và cột điện bị gãy sau trận gió lốc mạnh quét qua địa bàn quận Gò Vấp, quận 12 (TP.HCM).

Bản tin liên quan

Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 26-5, trận mưa kèm gió giật mạnh quét qua địa bàn nhiều quận, huyện tại TP.HCM gây hậu quả khá nặng.


Cây xà cừ bật gốc, đè trúng một ô tô đang dừng bên đường. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Cụ thể, trên đường số 5 (phường 17, quận Gò Vấp), một cây xà cừ lớn cao hàng chục mét đã bất ngờ bật gốc, đổ sập, đè trúng một ô tô và tường công ty bên đường. Ngoài ra, cây cổ thụ này đổ xuống còn đè trúng đường dây điện trung thế và cáp viễn thông, kéo gãy hai cột điện và khiến một cột điện khác bị nghiêng.


Cột điện cũng bị kéo gãy, đổ trên khu vực đường số 5. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Tại hiện trường, cây xà cừ có đường kính gốc hơn 1 m, phần rễ khá hẹp và nông bị bật gốc lên khỏi đường; cây này đè trúng một xe tải khiến phần cabin xe bị nhấc bổng lên khỏi mặt đất. Cạnh đó, hai cột điện liên tiếp bị gãy ngang, kéo theo đường dây điện cùng cáp viễn thông sà xuống thấp. Cột điện gãy đè trúng cây xanh và bức tường một dãy nhà cạnh đó.


Có hai cột điện bị gãy ngang, một cột điện bị nghiêng sau sự cố. Ảnh: NGUYỄN TÂN

“Lúc đó gió giật mạnh nhưng mưa vừa, tôi ngồi trong nhà thì nghe một tiếng ầm rồi nhiều tiếng động kèm theo. Khi chạy ra thì thấy cột điện gãy, dây điện giăng mắc ngang đường; gần đó là cây cổ thụ đổ xuống đè trúng ô tô. May mắn, thời điểm trên đường vắng nên không ai bị làm sao” - một người dân cho biết.


Cây xà cừ kéo theo bó cáp viễn thông dọc đường. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng sở tại đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường; các nhân viên công ty cây xanh và điện lực cũng có mặt xử lý, khắc phục sự cố, khôi phục đường dây điện.


Trong khi đó, mưa to gió lớn khiến phần cổng căn nhà đồng thời là tiệm massage trên đường Nguyễn Oanh đổ sập, kéo theo mái tôn đè trúng ô tô và xe máy. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Trận gió giật mạnh cũng khiến một cây cổ thụ trước số nhà đồng thời là tiệm massage trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) bị tét nhánh. Nhánh cây khá lớn đè trúng mái hiên căn nhà khiến mái tôn đổ sập, đè hai trụ cổng có độ cao khoảng 2 m khiến hai trụ cổng đổ sập xuống vỉa hè. Theo một số người dân, công trình này đè trúng một số xe máy và ô tô phía dưới khiến các phương tiện hư hỏng.


Phần mái tôn căn nhà đổ sập, khắp nơi vương vãi gạch đá và sắt thép. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Theo quan sát, phần nhánh cây bị tét có kích thước khá lớn đổ xuống, khắp nơi gạch vữa, sắt thép ngổn ngang cùng các thiết bị điện lạnh, chiếu sáng. Theo những nhân viên ở đây, thời điểm xảy ra sự cố do mưa lớn, sét đánh nên tất cả ngồi trong nhà và may mắn không có thiệt hại nghiêm trọng.


Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khắc phục sự cố. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Ngoài ra, gió giật mạnh cũng khiến một cây xanh cao khoảng 20 m trên quốc lộ 1A bật gốc, đè lên vỉa hè thuộc khu vực (quận 12).

Đến tối cùng ngày, công tác khắc phục vẫn đang được lực lượng chức năng triển khai.


Giao thông khu vực được phong tỏa hoàn toàn. Ảnh: NGUYỄN TÂN


Mưa to gió lớn cũng khiến một cây xanh trên quốc lộ 1A bật gốc, đè lên vỉa hè. Ảnh: NGUYỄN TÂN

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM