Sập đan bê tông nhà xây không phép, 2 người thương vong

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Bảy, ngày 8/4/2017 - 19:43

(PLO)- Trong khi đang thi công, tấm đan bê tông phía trước một căn nhà ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bất ngờ sập đổ, làm một người thợ chết tại chỗ, một người khác bị thương nặng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM tối 8-4, ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết Công an TP Nha Trang đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ sập tấm đan bê tông căn nhà đang xây dựng tại thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng.


Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ sập đan bê tông làm hai người thương vong ở TP Nha Trang.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, chiều cùng ngày, trong lúc ba người thợ xây đang thi công ngôi nhà trên thì tấm đan bê tông phía mặt tiền căn nhà bất ngờ sập đổ. Vụ tai nạn làm một người thợ xây là ông Trương Văn Chín tử vong tại chỗ, một người thợ khác bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Người thợ thứ ba chạy kịp ra ngoài nên may mắn thoát nạn.


Hiện trường vụ sập đan bê tông làm hai người thương vong.

Cũng theo ông Hưởng, căn nhà đang xây dựng trên là của ông Nguyễn Sơn Quế (34 tuổi, ngụ phường Phước Long, TP Nha Trang) xây dựng trên đất của cha ông Quế.

“Đây là căn nhà xây dựng không có giấy phép. Ngày 9-3, UBND xã Phước Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Quế, đồng thời buộc đình chỉ thi công công trình này. Theo quy định, trong vòng 60 ngày, nếu ông Quế xuất trình được giấy phép xây dựng thì mới được tiếp tục thi công. Nếu không, xã sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Tuy nhiên, đến nay ông này vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng vẫn cố tình tiếp tục thuê thợ thi công và xảy ra tai nạn chết người” - ông Hưởng thông tin thêm.

TẤN LỘC

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục