Rút thẻ xưng là hình sự, đánh công an khi bị kiểm tra

An ninh trật tự

Rút thẻ xưng là hình sự, đánh công an khi bị kiểm tra

(PLO)- Vụ việc khiến một cảnh sát khu vực bị trầy tay, rớt bảng tên, một bảo vệ dân phố bị đánh bầm mắt...

Bản tin liên quan

Ngày 18-7, Công an phường 2 quận Phú Nhuận, TP.HCM lập hồ sơ ban đầu, chuyển Công an quận Phú Nhuận điều tra nhóm người có hành vi chống người thi hành công vụ.


Một số tang vật trong vụ việc đang được công an tạm giữ. Ảnh: CA

Rạng sáng hai hôm trước, tổ công tác Công an phường 2 thực hiện tuần tra trên địa bàn, khi đến đường Trường Sa thì phát hiện thanh niên có biểu hiện khả nghi đứng bên một bàn nhậu.

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính thì người này bất hợp tác, lớn tiếng rồi rút trong túi ra một thẻ màu đỏ, xưng là hình sự. Cùng lúc đó, nhóm người ngồi nhậu cũng xông đến chửi bới, xô đẩy lực lượng chức năng.

Dù được công an giải thích nhưng nhóm người đã dùng gạch đá, nón bảo hiểm tấn công lực lượng chức năng. Người đi đường vào căn ngăn, khuyên giải cũng bị tấn công.

Vụ việc khiến một cảnh sát khu vực bị trầy tay, rớt bảng tên, một bảo vệ dân phố bị đánh bầm mắt, người còn lại bị sưng mu bàn tay.

Lực lượng hỗ trợ từ Công an phường 2, Công an quận Phú Nhuận sau đó có mặt, đưa tất cả bảy người đưa về trụ sở làm việc.

Qua xác minh, nhóm này chỉ là những bảo vệ làm chung một công ty và không cư ngụ trên địa bàn. Riêng về người rút chiếc thẻ màu đỏ xưng là hình sự thì đây không phải là thẻ ngành công an. 

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Hưu Nhat

Nhậu vào, ae đông chẳng sợ ai? Bây giờ thì sướng rồi, cứ lên xuống làm tường trình mất chục ngày công, chưa kể nơm nớp lo sợ không biết có bị hình sự hay phạt hành chính (cái này mới đáng sợ). Công an cần mạnh tay

bao công

Vô trỏng mà xưng là hình sự với đại bàng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM